google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ
Đất nước đang trong thời kì bão hòa, hội nhập và mở cửa nên ngoại ngữ là một “vũ khí” quan trọng với mỗi con người đặc biệt là các bạn trẻ để sẵn sàng gia nhập vào thị trường việc làm sôi động và đầy tiềm năng của nước nhà. Nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao ở nhiều lứa tuổi và bậc học dẫn đến trong thời gian qua khá nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ, thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ được thành lập ở các thành phố lớn ? Hiểu được nhu cầu và xu thế của xã hội, HGP Law tư vấn và cung cấp các thông tin pháp lý cần thiết để mở trung tâm ngoại ngữ tới mọi người qua bài viết sau:

I. Căn cứ pháp lý thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Quyết định số 31/2007/QĐ-BGDĐT ngày 04/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học;
 • Thông tư số 03/2011/QĐ-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học.

II. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tổ chức cá nhân đứng tên mở Trung tâm Ngoại ngữ được xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động khi đảm bảo các điều kiện sau :

1. Về cơ sở vật chất 

Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ là 2 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).
Có trang bị hệ thống Phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật
Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

2. Về đặt tên Trung tâm:

Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.
Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.VD: Trung tâm Ngoại ngữ AMESS

3. Về Giám đốc Trung tâm :

 • Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, giảng dạy ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (Nếu thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội)
 • Mở loại hình Trung tâm nào thì Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.
 • Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
 • Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
 • Giám đốc công ty, doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ nếu đủ tiêu chuẩn qui định của pháp luật

III. Thành phần hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ 

1. Hồ sơ mở cơ sở

1.1 Đơn xin mở Trung tâm ngoại ngữ (theo mẫu) :

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp sẽ đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.
 • Đơn phải có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường (xã ) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.
 • Văn bản có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện  nơi mở Trung tâm.
 • Đối với tổ chức, cá nhận có giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  thì được miễn xác nhận của UBND phường ( xã).

1.2. Đề án tổ chức và hoạt động :

 • (mẫu gợi ý) + Mục đích + Phương hướng hoạt động :
 • Kế hoạch chương trình giảng dạy (SGK, tài liệu, phân phối chương trình giảng dạy từng môn cụ thể – ghi rõ áp dụng chương trình nào?)- Quy mô đào tạo- Cơ sở vật chất (phòng học, phòng chức năng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng giảng dạy và quy mô phát triển
 • Tổ  chức nhân sự :Giám đốc (tóm tắt lý lịch, quá trình công tác).Danh sách trích ngang giáo viên, kế toán, thủ quỹ (mẫu)Đối tượng và kế hoạch tuyển sinh
 • Tài chính :Mức thu học phí (số tiền/khóa/tháng/môn/học sinh - cụ thể từng đối tượng, cấp độ nếu mức học phí khác nhau ).Chi : lương giáo viên (60%), nhân viên, cơ sở vật chất quảng cáo, văn phòng phẩm, 1% quỹ điều tiết, thuế và các khoản chi khác (tính tỷ lệ %). Bản chiết tính học phí tính theo tỷ lệ % của 1 lớp/1 tháng (mẫu)+ Kiến nghị và cam kết 

1.3. Hồ sơ của Giám đốc :

 • Lý lịch có xác nhận của Uûy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.-  Bản sao văn bằng chuyên môn,văn bằng quản lý có thị thực.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

1.4. Hồ sơ về cơ sở vật chất :

 • Nếu mặt bằng thuộc quyền sở hữu của tổ chức hoặc cá nhân là người đứng tên mở Trung tâm thì photo văn bản quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản.
 • Nếu mặt bằng là thuê mướn của trường học phải do Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ký hợp đồng và có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ), của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ thông, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác không trong ngành ).
 • Nếu mặt bằng là thuê mướn, hợp đồng của cơ quan, công ty ... thì phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký hợp đồng.
 • Nếu mặt bằng là thuê mướn, thì hợp đồng của tư nhân phải có công chứng Nhà nước.Nội dung Hợp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời gian  ít nhất từ 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế nếu có .

1.5. Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán :

 • Lý lịch có xác nhận của Uûy ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
 • Văn bằng có thị thực
 • Phiếu khám sức khỏe do Phòng khám khu vực hoặc bệnh viện cấp (Người đang trực tiếp làm việc trong các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý được miễn trừ )
 • Hợp đồng lao động :  Soạn theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)

IV. Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành các văn bản liên quan cùng mẫu hồ sơ các loại; tiếp nhận - thẩm định hồ sơ, xác minh hiện trạng cơ sở vật chất của nơi mở Trung tâm ngoại ngữ, tin học .

Các tổ chức, đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ KH và ĐT làm hồ sơ như mục a đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các chi nhánh Trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc các Trường Đại học hoạt động ngoài khuôn viên Trường Đại học phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

V. Thời gian thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và ban hành quyết định thành lập Trung tâm kèm giấy phép dạy học. Hết thời hạn quy định, giấy phép kinh doanh được xét gia hạn tiếp nếu đủ điều kiện. Mỗi qúy Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt mở Trung tâm 1 lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư-  giấy phép dạy học có thời hạn hoạt động là 01 năm.Các hồ sơ hội đủ điều kiện sẽ được thẩm định, xét duyệt và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần .

VI. Thủ tục tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại HGP Law

1. Sự khác biệt giữa dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ của HGP Law với các đơn vị khác

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp và xin giấy phép con trong đó có giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, HGP Law đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Điểm khác biệt cho đến giờ phút này HGP Law tự hào so với các đơn vị khác khi đến với HGP Law để tư vấn dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ đó là :
 • HGP Law có kinh nghiệm tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ cho hơn nhiều cá nhân, tổ chức, gặp không ít tình huống khó phát sinh trong quá trình nộp và xử lý hồ sơ nên có nhiều phương pháp giải quyết tình huống một cách tốt nhất, luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu dù trong mọi tình huống phát sinh.
 • Khi đến với HGP Law, khách hàng sẽ được luật sự với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và các luật sư tập sự tư vấn hết mình và giải đáp các thắc của khách hàng, tư vấn điều kiện và thủ tục cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đội ngũ nhân viên trình độ cao, vững kiến thức pháp lý, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu với dịch vụ pháp lý mà đơn vị mình cung cấp.
 • Chi phí hợp lý nhất, phù hợp với khả năng của khách hàng.

2. Cam kết của HGP Law đối với dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ đưa đến tay nhiều cá nhân, tổ chức Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và giấy phép thành lập trung tâm ngoài ngữ nhận được sự phản hồi hài lòng về dịch vụ của mình từ số lượng lớn khách hàng HGP Law cam kết:
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu trong phạm vi liên quan đến dịch vụ;
 • Bàn giao đầy đủ hồ sơ sau khi thực hiện xong thủ tục cho khách hàng
 • Cung cấp mọi VBPL và biểu mẫu có liên quan nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Tận tâm, nhiệt tình hết mình, trách nghiệm với công việc
 • Cung cấp dịch vụ uy tín và tiết kiệm chi phí nhất
 • Giải quyết các thắc mắc và hỗ trợ hết mình đến khi khách hàng hài lòng.
 • Tư vấn qua điện thoại các thủ tục phát sinh khác như :Thuế, chữ kí số, thông báo tài khoản ngân hàng..

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600