google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch
Bạn đã từng đi mua đồ trong siêu thị hay tại các trung tâm thương mại? Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc thu ngân ở siêu thị đã làm thế nào để phục vụ bạn một cách nhanh chóng đến vậy? Tất cả là nhờ áp dụng mã số mã vạch vào trong quản lý hàng hóa để tối ưu hóa các thủ tục rườm rà và chính xác trong quá trỉnh kiểm soát hàng hóa?

=> Tham khảo thủ tục Thành lập công ty TNHH;  Thành lập công ty cổ phần

I. Đăng ký mã số mã vạch là gì?

1. Mã số mã vạch là gì?

 • Mã vạch là một dạng ký tự đặc biệt được in và dán trên bao bì sản phẩm hoặc hàng hóa, trên đó có những mã sọc và khoảng trắng chứa đựng thông tin về sản phẩm hoặc hàng hóa đó. Mã số mã vạch còn là công nghệ hàng đầu trong việc thu nhận dữ liệu và nhận dạng các đối tượng sản phẩm, hàng hoá, tổ chức doanh nghiệp,…. dựa trên việc ấn định sẵn một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được
=> Tham khảo quy định mã vạch là gì?

2. Lợi ích của việc đăng kí mã số mã vạch

 • Thứ nhất về hiệu suất: Với việc in mã số mã vạch lên sản phẩm, bạn chỉ việc quét các mã vạch thay vì việc phụ thuộc vào ai đó kiểm kê một cách thủ công. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, mà còn giảm được rất nhiều các nguy cơ lỗi của con người.
 • Thứ hai về độ chính xác: Với cấu trúc được tối ưu hoá, an toàn và đơn giản MSMV cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm, dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” các dữ liệu bằng tay thủ công, do đó “kết quả” luôn được chính xác, không bị nhầm lẫn.
 • Thứ ba thông tin nhanh chóng: MSMV giúp cho thu nhập dữ liệu và cung cấp thông tin nhanh chóng, biết được số lượng hàng hóa tồn, dư, xuất đi của doanh nghiệp để các nhà quản lý nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng qua đó đưa ra những chiến lược cần thiết cho sự phát triển bền vững và lớn mạnh của doanh nghiệp.
 • Thứ tư thoả mãn khách hàng: Với tính năng hiệu quả, chính xác, thông tinh nhanh, MSMV đã giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình mua sắm, phân biệt được chủng loại, chất lượng hàng hoá, sản phẩm mình đã mua và sẽ sử dụng. Điều này đạt được lòng tin từ phía khách hàng và hàng hóa của doanh nghiệp đứng vững trên thị trường.

3. Các loại mã số, mã vạch phổ biến

 • Mã doanh nghiệp có 8 chữ số (phân bổ được cho trên 1.000 dưới 10.000 loại sản phẩm)
 • Mã doanh nghiệp có 9 chữ số (phân bổ được cho trên 100 dưới 1.000 loại sản phẩm)
 • Mã doanh nghiệp 10 chữ số (phân bổ cho dưới 100 loại sản phẩm)
=> Tham khảo quy định về mã vạch các nước

II. Hồ sơ, thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

1. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

 • Đơn Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, người đại diện theo pháp luật kí tên, đóng dấu – HGP LAW hỗ trợ soạn thảo
 • Đăng kí kinh doanh của công ty bản sao có công chứng
 • Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN – HGP Law hỗ trợ soạn;
 • Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

2. Thủ tục đăng kí mã số mã vạch

Đây là câu hỏi mà phần lớn khách hàng thắc mắc và đặt ra cho HGP Law khi đã hoàn tất các hồ sơ, tài liệu. Đối với câu hỏi này, chúng tôi hiểu theo hai ý: một là khách hàng muốn tìm hiểu cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ mã số mã vạch, hai là khách hàng muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ mã số mã vạch uy tín và chất lượng. Đối với vấn đề này, chúng tôi xin giải đáp lần lượt như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (Địa chỉ: 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc ủy quyền cho HGP Law nộp và nhận kết quả
 • Bước 2: Sửa đổi, bổ sung hồ sơ sau khi nộp hồ sơ sẽ được chuyển vào phòng chuyên môn để xử lý, nếu hồ sơ hợp lệ đợi 30 ngày sau lên lấy kết quả, nếu hồ sơ không hợp lệ chuyên viên sẽ gọi lên để sửa hồ sơ
 • Bước 3: Nhật kết quả nếu hồ sơ hợp lệ
=> Tham khảo các thức tra cứu mã vạch sản phẩm

3. Thời gian đăng ký mã số mã vạch trong vòng bao lâu?

Về vấn đề này chúng tôi xin được chia làm 2 giai đoạn cụ thể như sau:
 • Giai đoạn 1 "Cấp mã vạch tạm thời": Sau 07- 08 ngày làm việc tính từ thời điểm hồ sơ được nộp tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, quý khách hàng sẽ được cấp mã số tạm thời và kể từ thời điểm đó được sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm của mình trên thị trường
 • Giai đoạn 2 "Cấp giấy chứng nhận": sau 1 tháng kể từ ngày được cấp mã số tạm thời, khách hàng sẽ được nhận Giấy chứng nhận quyền mã số mã vạch.
Lưu ý: Một chi tiết nhỏ cần giải thích cho các bạn hiểu thêm mà trong quá trình làm việc có rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi đó là từ khi nào thì được sử dụng mã số mã vạch đó trên thị trường?. Như đã nói ở trên, kể từ thời điểm được cấp mã số tạm thời thì doanh nghiệp đã chính thức được sử dụng mã số đó cho sản phẩm của mình trên thị trường mà không cần phải đợi đến lúc được cầm giấy chứng nhận trên tay. Bởi vấn đề giấy chứng nhận chỉ để phục vụ cho quá trinh kiểm tra đột xuất của Quản lý thị trường nếu không có sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

==> Tham khảo cách tạo mã vạch

4. Mức phí phí đăng kí và duy trì sử dụng mã số mã vạch

Khi đăng kí sử dụng, doanh nghiệp cần phải đóng phí đăng kí và phí duy trì cho năm đầu tiên. Đối với phí duy trì nộp hàng năm theo loại mã doanh nghiệp như sau:

 • Mã doanh nghiệp GS1 loại 10 số: Phí duy trì 500.000VNĐ/năm (Sử dụng được dưới 100 loại mã sản phẩm)
 • Mã doanh nghiệp GS1 loại 9 số: Phí duy trì 800.000VNĐ/năm (Sử dụng được dưới 1000 loại mã sản phẩm)
 • Mã doanh nghiệp GS1 loại 8 số: Phí duy trì 1.500.000VNĐ/năm (Sử dụng được dưới 10.000 loại mã sản phẩm)
 • Mã doanh nghiệp GS1 loại 7 số: Phí duy trì 2.000.000VNĐ/năm (Sử dụng được dưới 100.000 loại mã sản phẩm)

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm

III. Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của HGP Law

1. Nội dung dịch vụ

 • HGP Law tư vấn giải thích các vấn đề liên quan đến thủ tục, quy định pháp luật về đăng ký mã số mã vạch
 • Đại diện soạn hồ sơ, hướng dẫn ký
 • Đại diện nộp hồ sơ, giải trình hồ sơ, nhận kết quả đăng ký mã số mã vạch
 • Quan trọng nhất là hướng dẫn khách hàng tạo và sử dụng mã số mã vạch
 • Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng mã số mã vạch, gia hạn thời gian sử dụng

2.Phí dịch vụ

 • Phí dịch vụ HGP Law là: 990.000.000 đồng (bao gồm thực hiện toàn bộ công việc như mục 1 và chi phí phát sinh trong quá trình làm việc với chuyên viên xử lý hồ sơ), phí chưa bao gồm 10% VAT
 • Chi phí nhà nước khách hàng phải nộp, HGP Law đại diện thu và nộp hộ bao gồm:
=> Tham khảo quy định về mã vạch Việt nam

3. Sự khác biệt với các đơn vị khác

 • Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch, HGP LAW đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Điểm khác biệt cho đến giờ phút này Luật Hiếu Gia tự hào so với các đơn vị Luật khác khi đến với HGP LAW để tư vấn dịch vụ mã số mã vạch đó là :
 • HGP Law có kinh nghiệm đăng ký mã vạch cho hơn 500 cá nhân, tổ chức, gặp không ít tình huống khó phát sinh trong quá trình đăng kí mã số mã vạch nên có nhiều phương pháp giải quyết tình huống một cách tốt nhất, luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu dù trong mọi tình huống phát sinh.
 • Khi đến với HGP Law, khách hàng sẽ được luật sự với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và các luật sư tập sự tư vấn hết mình và giải đáp các thắc của khách hàng, tư vấn lựa chọn loại MSMV, số lượng MSMV phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên trình độ cao, vững kiến thức pháp lý, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu với dịch vụ pháp lý mà đơn vị mình cung cấp.
 • Chi phí hợp lý nhất phù hợp với khả năng của khách hàng.
=> Tham khảo quy định về Công ty TNHH 1 thành viên

4. HGP Law cam kết

Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng kí mã số mã vạch, đưa đến tay hàng nghìn cá nhân, tổ chức Giấy chứng nhận đăng kí mã số mã vạch, Hiếu gia cam kết:
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu trong phạm vi liên quan đến dịch vụ;
 • Bàn giao đầy đủ hồ sơ nội bộ cho việc đăng kí mã số mã vạch
 • Cung cấp mọi VBPL và biểu mẫu có liên quan nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Tận tâm, nhiệt tình hết mình, trách nghiệm với công việc
 • Cung cấp dịch vụ uy tín và tiết kiệm chi phí nhất
 • Giải quyết các thắc mắc và hỗ trợ hết mình đến khi khách hàng hài lòng thì thôi.
=> Tham khảo quy trình thủ tục thành lập chi nhánh

5. Câu chuyện khách hàng

Hồ sơ Mã số mã vạch không phải là hồ sơ khó nhưng để thực hiện nộp và cầm được giấy chứng nhận đăng kí mã số mã vạch đến tay lại là cả một quá trình dài. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Hiếu Gia gặp không ít tình huống “khó khăn” của khách hàng khi tìm đến tư vấn.

Điển hình là trường hợp anh T.T.T ( Lạng Sơn) .

Anh T đăng kí mã số mã vạch tại Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ và đã được cấp mã số tạm thời để sử dụng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận. Đến lịch hẹn theo đúng thủ tục, quy trình, anh T lên lấy giấy chứng nhận thì bị cán bộ trả kết quả yêu cầu kê khai đầy đủ thông tin. Với một doanh nghiệp mới hoạt động thì việc kê khai này là rất khó, với anh T cũng không ngoại lệ.

Anh T đã tìm đến Hiếu gia và đội ngũ luật sư đã giúp anh giải quyết vấn đề chuyên môn đó.

Nhưng sau đó anh T vẫn không lấy được giấy chứng nhận với lý do “Lãnh đạo đi công tác”trong khi quá thời hạn đã lâu. Bằng kiến thức pháp lý của mình, chúng tôi đã soạn công văn khiếu nại về thủ tục hành chính gửi lên cấp trên và đã giúp anh T nhận được giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Anh T chỉ là một trong vô số những trường hợp gặp khó khăn trong quá trình tự đăng kí mã số mã vạch tìm đến Hiếu gia nhờ Hiếu gia giúp đỡ. Với kiến thức chuyên môn cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ UY TÍN với Chi phí RẺ NHẤT Hotline: 0973931600

Hoặc gửi cho chúng tôi vào email: luathieugia.info@gmail.com những thông tin:
1. Logo thương hiệu của bạn
2. Đăng ký doanh nghiệp hoặc chứng minh nhân dân ( cccd của chủ sở hữu)

=> Chúng tôi sẽ kiểm tra thương hiệu của bạn có khả năng đăng ký được không => sau 2 tiếng sẽ gọi điện hoặc email lại để thông báo cho bạn và tư vấn, báo phí để làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho bạn

Cảm ơn, Chúc bạn thành công!

=> Tham khảo thủ tục đăng ký website với bộ công thương

=> Tham khảo bài viết Công ty TNHH 1TV là gì?, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần là gì?

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 5/5 Dựa trên 2 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Xin lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh - 7 câu hỏi quan trọng nhất!Hotline: 0973931600