google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang

Do kinh tế phát triển, nhu cầu thành lập công ty tại tỉnh Bắc Giang tăng mạnh. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên một số đơn vị đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thành lập công ty. Vậy điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang là gì? Bạn hãy tham khảo các thông tin tư vấn trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

1. Điều kiện về đối tượng kinh doanh

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là chủ thể doanh nghiệp. Theo quy định của Việt Nam tất cả các cá nhân, đơn vị, tổ chức đều có thể thành lập công ty tại Bắc Giang trừ các trường hợp sau:
 • Các công dân chưa đủ 18 tuổi
 • Các cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của luật cán bộ, luật viên chức, công chức của Việt Nam
 • Những người làm việc trong lực lượng vũ trang như: sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng…
 • Người đang bị nhà nước cấm kinh doanh, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người bị phạt giam…
 • Những đối tượng là cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng trái phép tài sản của nhà nước để kinh doanh thu lợi nhuận riêng.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang


Các doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập khi đáp ứng nhu cầu về vốn

2. Điều kiện về vốn điều lệ

Khi quyết định thành lập công ty tại Bắc Giang các đơn vị hoặc cá nhân phải đáp ứng điều kiện về vốn điều lệ hoặc vốn pháp định. Vốn điều lệ được hiểu đơn giản là tổng số vốn mà các cổ đông hoặc thành viên cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ của công ty.

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu để thành lập công ty theo quy định của pháp luật quy định .Từng ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực khác nhau sẽ phải có số vốn điều lệ khác nhau. Mức thuế môn bài từng doanh nghiệp tại Bắc Giang phải nộp hàng năm sẽ được quyết định bởi số vốn điều lệ của công ty đó.

Vì thế nhiều đơn vị đã cân nhắc về việc hạn chế vốn điều lệ. Điều này giúp giảm thuế môn bài. Tuy nhiên, trước khi thành lập bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ người có kinh nghiệm, kiến thức để có được cách thành lập tốt nhất.

=> Tham khảo thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang


Vốn điều lệ thành lập công ty

3. Điều kiện về tên công ty

Điều kiện về tên công ty cũng là một trong những điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang quan trọng bạn không nên bỏ qua.  Tên của mỗi công ty phải bao gồm tên loại hình và tên riêng của công ty đó.Theo quy định, có 4 loại hình công ty tại Việt Nam hiện nay đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn( công ty TNHH), công ty cổ phần (Công ty CP), doanh nghiệp tư nhân (DNTN).

Tên riêng của từng công ty tại Bắc Giang phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các F, W, J, Z, W chữ số và ký hiệu. Tên các doanh nghiệp được gắn với trụ sở chính, chi nhánh, địa điểm kinh doanh… Đặc biệt, tên công ty sẽ được in trên hồ sơ tài liệu, giấy tờ kinh doanh do công ty phát hành.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Bắc Giang

4. Điều kiện ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngoài các điều kiện trên thì ngành nghề kinh doanh cũng là điều kiện để thành lập công ty. Công ty cần đăng ký kinh doanh các lĩnh vực theo quy định mà Luật Doanh Nghiệp của Việt Nam đưa ra. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh bị cấm tại Việt Nam hoặc bản thân cá nhân, đơn vị không đủ điều kiện đáp ứng đều không được đăng ký kinh doanh tại Bắc Giang.

5. Điều kiện về trụ sở kinh doanh, địa điểm công ty

Theo quy định của pháp luật Việt Nam trụ sở doanh nghiệp, địa điểm công ty cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
 • Địa điểm của công ty phải nằm trên lãnh thổ của Việt Nam
 • Địa chỉ thành lập công ty tại tỉnh Bắc Giang cần được xác định rõ bằng các ranh giới như: số nhà, ngõ, hẻm, ngách, quận, huyện, tỉnh….
 • Địa chỉ các công ty cần có số điện thoại, số fax, thư điện tử cụ thể.
 • Ngoài ra, tuỳ vào từng lĩnh vực kinh doanh đặc thù của các công ty tại Bắc Giang mà quy định về địa điểm sẽ khác nhau. Chính vì thế các đơn vị cần nghiên cứu, chọn địa điểm phù hợp với lĩnh vực mình muốn đăng ký kinh doanh cụ thể.

=> Tham khảo thuê đất trong khu công nghiệp tại Bắc Giang


Người đại diện pháp luật có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

6. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang cần có người đại diện pháp luật của công ty. Theo quy định của pháp luật thì người đại diện của công ty cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người đại diện theo pháp luật có thể là người Việt Nam hoặc nước ngoài nhưng phải trên 18 tuổi. Người đại diện cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự, không phải là đối tượng bị cấm quản lý và thành lập công ty.
 • Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có người đại diện theo pháp luật khác nhau: chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc…
 • Một công ty tại Bắc Giang có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

7. Điều kiện về con dấu

Hình thức và số lượng các con dấu được các doanh nghiệp tại Bắc Giang quyết định tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, các con dấu cần đảm bảo các thông tin như: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.. Các con dấu phải được đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền trước khi có sử dụng.

Để đáp ứng nhanh các điều kiện thành lập công ty doanh nghiệp cần liên hệ với các công ty luật uy tín để được tư vấn

Trên đây là một số các điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang bạn có thể tham khảo. Để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi thành lập công ty các đơn vị cần nắm rõ các quy định để có thể thực hiện hiệu quả nhất. Đặc biệt, để các thủ tục thành lập công ty diễn ra thuận lợi khách hàng nên liên hệ trước với các đơn vị luật uy tín. 

=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

=> Tham khảo thủ tục đăng ký mã vạch tại Bắc Giang

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạch
Xin lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh - 7 câu hỏi quan trọng nhất!Hotline: 0973931600