google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Thành lập công ty tại Bắc Giang

Thành lập công ty tại Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh đang phát triển với những khu công nghiệp mọc lên ngày một nhiều kéo theo đó là sự lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế. Điều đó thu hút không ít các nhà đầu tư đổ về đây thành lập công ty bởi chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương về thuế với các doanh nghiệp mới cũng như nguồn lao động dồi dào cung ứng đủ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dịch vụ thành lập công ty không còn là vấn đề mới mẻ gì với ngành dịch vụ pháp lý nhưng tại Bắc Giang, có lẽ vấn đề này còn khá mới với nhiều người có nhu cầu thành lập Công ty, xây dựng cho mình một sự nghiệp để thỏa sức thực hiện giấc mộng kinh doanh. Luật HGP chia sẻ trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang như sau:

=> Tham khảo để đặt trụ sở công ty tại các khu công nghiệp Bắc Giang

I. Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang

1.  Đối tượng tham gia thành lập công ty tại Bắc Giang

 • Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, điều này được quy định cụ thể tại Luật doanh nghiệp 2014. Tuy nhiên cần lưu ý các trường hợp không được phép tham gia thành lập công ty, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp được quy định tại khoản 2 điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 như sau: Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình; cán bộ, công chức, viên chức;…
 • Tùy vào những trường hợp cụ thể quý khách hàng nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với HGP Law chúng tôi để giải đáp vấn đề vướng mắc của quý vị.
=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty

2. Địa chỉ trụ sở để thành lập công ty tại Bắc Giang

Địa chỉ để làm địa chỉ trụ sở của công ty cần phải đáp ứng các nội dung cơ bản sau:

 • Trụ sở đăng ký doanh nghiệp phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp hoặc quyền sở hữu của doanh nghiệp;

 • Địa chỉ phải rõ ràng đến số nhà, ngách, ngõ, hẻm, đường phố hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

 • Không nằm trong diện tranh chấp quyền sở hữu, quyền sử dụng tại đó;

 • Trụ sở công ty không đặt tại chung cư, khu tập thể,... do sự vi phạm theo Luật nhà ở;

Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu chi tiết hơn về địa chỉ trụ sở chính của công ty và các điều kiện kèm theo như phòng ốc, khoảng cách,…. Ví dụ: Doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành dịch vụ internet… thì không được đặt trụ sở gần khu trường học. Nếu muốn đặt trụ sở chính ở đó, thì doanh nghiệp cần phải đặt địa chỉ trụ sở đảm bảo khoảng cách là trên 100m. Riêng đối với đại lý internet công cộng, có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thì phải cách trường học mẫu giáo, trung học phổ thông trên 200m.

=> Tham khảo đặt trụ sở tại các khu công nghiệp tại Bắc Giang

3. Điều kiện đặt tên doanh nghiệp tại Bắc Giang

 • Các nhà đầu tư ai cũng mong muốn được đặt một cái tên như ý theo như mình lựa chọn và sử dụng tên đó để kinh doanh. Nó vừa mang ý nghĩa về tinh thần vừa mang ý nghĩa về thương hiệu gắn liền với sự phát triển doanh nghiệp. Hiện nay, số lượng đăng ký thành lập công ty là một con số khổng lồ được thống kê hằng ngày trên trang đăng ký kinh doanh quốc gia. Do đó, việc đặt tên công ty sẽ không tránh khỏi việc trùng lặp.

 • Tuy nhiên để có thể đặt tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố đi kèm với tên công ty là có thể tránh được sự nhầm lẫn, khả năng đãng kí thành công sẽ cao hơn; cần tránh các tên nổi tiếng đã đăng kí độc quyền nhãn hiệu vì có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

 • Quý khách hàng có thể yên tâm chúng tôi sẽ giúp hạn chế đến mức tối đa việc đặt tên gây trùng hoặc gây nhầm lẫn tên doanh nghiệp tránh việc phải sửa đổi bổ sung khi nộp hồ sơ sau này.

=> Tham khảo quy định về việc đặt tên công ty

4. Điều kiện về ngành nghề để thành lập công ty tại Bắc Giang

 • Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm. Vì vậy khi đăng kí thành lập công ty cần chú ý những ngành nghề pháp luật không cho phép kinh doanh như bên trên đã nêu. Chú ý doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động kinh doanh các ngành nghề đăng kí vậy nên cần lựa chọn phạm vi rộng khi đăng kí ngành nghề kinh doanh. Điểm ưu việt của Luật doanh nghiệp 2014 là chưa cần xuất trình chứng chỉ hành nghề đối với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
 • Chính vì vậy, quý khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng, bổ sung ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát hết các ngành nghề dự định.
=> Tham khảo quy định về Mã ngành nghề kinh doanh 

5. Điều kiện thành viên, cổ đông sáng lập để thành lập công ty tại Bắc Giang

Tùy từng loại hình doanh nghiệp mà có những điều kiện khác nhau về số lượng thành viên của công ty, cụ thể:

 • Công ty TNHH một thành viên chỉ được phép có duy nhất 1 thành viên tham gia thành lập công ty cũng chính là chủ sở hữu công ty này.

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên yêu cầu tối thiểu phải có 2 thành viên tham gia thành lập công ty và số lượng không được quá 50 người.

 • Công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu phải có 3 cổ đông sáng lập tham gia thành lập công ty,...

Một số ngành nghề kinh doanh có điều điện yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp phải có điều kiện nhất định mới được thành lập công ty, ví dụ như: Người đại diện theo pháp luật của công ty bán đấu giá tài sản phải là đấu giá viên; Một trong các điều kiện thành lập tổ chức hành nghề luật sư là: Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải có ít nhất hai năm hành nghề liên tục theo Hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức theo quy định của Luật luật sư 2006.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

6. Điều kiện vốn để thành lập công ty tại Bắc Giang

 • Với những mã ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định khi mới thành lập công ty thì chủ sở hữu doanh nghiệp tự quyết đinh và đăng kí mức vốn mong muốn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc mức vốn sao cho phù hợp với nội dung công ty kinh doanh tránh trường hợp đăng ký quá cao hoặc quá thấp có thể phải làm thủ tục điều chỉnh lại sau khi đăng kí xong do thấy không phù hợp gây mất thời gian, có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về mức vốn thì thành viên/cổ đông phải góp đủ và có giấy xác nhận về số vốn đó có thể là giấy góp vốn bằng tiền mặt do công ty xác nhận hoặc qua văn bản xác nhận số dư của ngân hàng. Số vốn điều lệ nó liên quan trực tiếp chủ yếu là thuế môn bài mà khách hàng phải đóng. Trước khi thành lập chủ yếu là lựa chọn số vốn để đăng ký phù hợp, quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về việc xác thực số vốn đó ngay bước đầu thành lập. Mà quá trình đó sẽ thực hiện sau khi thành lập ở thủ tục góp vốn theo quy định của Luật doanh nghiệp.
 • Ví dụ về các ngành nghề có điều kiện về vốn như: Ngành nghề kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, hay kinh doanh dịch vụ du học, dịch vụ việc làm…. Quý khách hàng hãy liên hệ với HGP Law chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.
=> Tham khảo thông tin khu công nghiệp tại Bắc Giang

II. Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang

1. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Giang

Áp dụng cho các tỉnh thành phố trên cả nước, theo quy định của Luật doanh nghiệp hồ sơ để thành lập trên cơ bản gồm những giấy tờ như sau:

 • Điều lệ công ty
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông ( tùy theo loại hình)
 • Văn bản ủy quyền hoặc hợp đồng dịch vụ ký kết với bên đại diện thực hiện thủ tục
 • Một số giấy tờ khác của cá nhân hoặc tổ chức tham gia thành lập công ty. Đối với cá nhân: Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực. Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp; giấy tờ chứng thực; văn bản ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức đó.

Trên cơ bản những thông tin mà khách hàng cung cấp, HGP Law sẽ chuẩn bị từ việc soạn thảo đến khâu chuẩn bị hồ sơ để đi nộp cho quý vị. Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

=> Tham khảo hồ sơ thành lập công ty TNHH

=> Tham khảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

2. Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Giang

 • Như đã đề cập tới vấn đề cung cấp dịch vụ, quý khách chỉ việc cung cấp giấy tờ và thực hiện theo sự hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để nộp của HGP Law. Chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng hạn chế việc đi lại của quý vị, ngoài ra tiết kiệm cả chi phí bỏ ra khi tự phải đi thực hiện. Tránh được những sách nhiễu, khó khăn phiền hà của thủ tục hành chính của từng địa phương. Khi được khách hàng tự mình đi thực hiện, chúng tôi đã thấy được rõ những bất cập người đi thực hiện họ loay hoay có khi đến cả tháng còn chưa xong thủ tục vì những lý do lúc sai biểu mẫu, thiếu thông tin, thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký và hàng loạt lý do khác…
 • Vì vậy quý khách có thể yên tâm khi HGP Law cung cấp dịch vụ và thực hiện thủ tục này thay cho quý vị. Chúng tôi đảm bảo kết quả sẽ được trả đúng theo quy định của thủ tục hành chính được ban hành.
 • Sau khi đã nhận được hồ sơ chuẩn bị đầy đủ từ quý vị, HGP Law với đội ngũ chuyên môn làm việc ở các tỉnh thành phố trên cả nước. Quá trình nộp hồ sơ, chúng tôi chia làm các bước sau:

Bước 1: Thực hiện nộp hồ sơ với những giấy tờ đã chuẩn bị vào Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bắc Giang và sẽ gửi giấy biên nhận để khách hàng nắm được thời gian thực hiện.

Bước 2: Liên hệ làm việc với chuyên viên xử lý của từng địa phương, sát sao theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình thực hiện thủ tục.

Bước 3: Thực hiện nhận kết quả theo thời gian đã hẹn. Thời gian xử lý hồ sơ 03 ngày làm việc. Tuy nhiên còn tùy vào từng địa phương ở xa hay gần chúng tôi sẽ có phương án hợp lý để trao đổi lại với khách hàng sao cho đảm bảo nhất về việc nhận kết quả.

Bước 4: Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký đăng ký kinh doanh. Chúng tôi sẽ thực hiện việc khắc con dấu và đồng thời công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian hoàn thành là 01 ngày làm việc.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

3. Bàn giao kết quả và tư vấn, thủ tục khác sau thành lập công ty tại Bắc Giang

Khi đã có kết quả, HGP Law chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng biết qua các phương tiện thông tin như zalo, facebook hoặc gmail các phương thức khác để quý khách hàng biết được đã có kết quả. Thực hiện thủ tục bàn giao kết quả cho khách. Hồ sơ bàn giao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

 • Dấu tròn và dấu chức danh;

 • Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp;

 • Hồ sơ lưu nội bộ: điều lệ, giấy đề nghị, danh sách cổ đông/thành viên,...

Ngoài việc bàn giao giấy tờ, HGP Law sẽ tư vấn cho quý khách hàng thủ tục sau thành lập các bước thật chi tiết và cụ thể như cầm tay chỉ việc. Nếu khách hàng không có thời gian thực hiện thủ tục chúng tôi cũng sẽ thực hiện thủ tục thay cho khách hàng. Nội dung đó quý khách hàng có thể tham khảo qua các bài viết về thủ tục sau thành lập mà chúng tôi sẽ đề cập ở các bài viết sau. Để đảm bảo về mặt thủ tục hành chính, doanh nghiệp có thể chính thức đi vào hoạt động.

=> Tham khảo thuê đất đặt trụ sở ở các khu công nghiệp tại Bắc Ninh

III. Sự khác biết dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

 1. HGP Law thành lập với đội ngũ nhân viên, luật sư, các tập sự hành nghề luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp. Ngoài ra còn có kinh nghiệm đối với các thủ tục pháp lý khác liên quan đến các lĩnh vực kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.  
 2. Tư vấn chi tiết, xác lập những phương án lựa chọn, hạn chế rủi ro cho khách hàng.
 3. Nhân viên nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ kịp thời và giải đáp những vấn đề có tính chuyên môn cao trong vướng mắc của khách hàng.
 4. Tự hào cung cấp dịch vụ khắp các địa bàn trên cả nước.
 5. HGP Law còn cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên khi khách hàng ký hợp đồng tư vấn.

IV. Luật HGP cam kết dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

 1. Cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
 2. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc khi thực hiện thủ tục
 3. Đảm bảo phù hợp về giá cả cung cấp dịch vụ cho khách hàng với mọi thành phần trong xã hội.
 4. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu trong phạm vi liên quan đến dịch vụ và trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ;
 5. Cung cấp mọi văn bản pháp luật và biểu mẫu có liên quan nếu khách hàng có yêu cầu.

V. Tình huống khách hàng thành lập công ty tại Luật HGP

Vào cuối tháng 02/2019 anh Nguyễn Minh T  thường trú tại:Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội có gọi điện đến HGP Law than phiền và nhờ tư vấn đối với trường hợp của anh khi anh thành lập công ty giá rẻ do một bên khác làm đã không tư vấn cho anh về việc đăng ký địa chỉ trụ sở. Ngành nghề kinh doanh của anh là kinh doanh dịch vụ internet công cộng mà điều kiện của ngành nghề này là không được đặt trụ sở gần trường học. Tuy nhiên, điều không may là nơi anh đặt địa chỉ trụ sở lại ngay sát khu trường học nên cơ quan có thẩm quyền xác nhận và không cấp cho anh những giấy tờ có liên quan về dịch vụ này. Điều đó có thể thấy được những điều kiện tưởng chừng như nhỏ ấy đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh trong tương lai của một doanh nghiệp. Ngoài ra, vì ham giá rẻ mà chất lượng cũng như chuyên môn của bên cung cấp dịch vụ là không có. Hậu quả có thể thấy rất đáng nguy hại. Ngoài những lý do trước mắt mà nguy cơ đối với những bên làm dịch vụ giá rẻ còn tiềm ẩn nằm sâu với rủi ro đó chưa nêu hết được. Đâu đó sẽ vẫn còn tranh cãi về câu chuyện của giá cả dịch vụ nhưng người xưa có câu: “tiền nào của nấy”. Lựa chọn tiêu dùng là chúng ta, chịu thiệt hại cũng là chính chúng ta. Hãy cân nhắc và trở thành một người mua hàng thông minh.

HGP Law thành lập với đội ngũ nhân viên, luật sư, các tập sự hành nghề luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp. Ngoài ra còn có kinh nghiệm đối với các thủ tục pháp lý khác liên quan đến các lĩnh vực kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.
HÃY NHẤC MÁY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

=> Tham khảo thủ tục đăng ký mã vạch tại Bắc Giang

VI. Phản hồi dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang


 

=> Tham khảo thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

=> Tham khảo thủ tục xin giấy phép lao động tại Bắc Giang

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 5/5 Dựa trên 2 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600