google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Thành lập chi nhánh

Thành lập chi nhánh

Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, thì việc thành lập chi nhánh công ty là thiết yếu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh khắp các tỉnh thành trong nước cũng như nước ngoài, kết nối khách hàng từ khắp bốn phương, từ đó đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty. Vậy điều kiện, thủ tục thành lập chi nhánh như thế nào không phải quý doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được. Thành lập chi nhánh cùng tỉnh và khác tỉnh với trụ sở công ty có khác nhau không? Hãy cùng HGP Law tìm hiểu những thông tin quan trọng sau:

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty

I. Lý do nên thành lập chi nhánh công ty

 • Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh mặc dù được phép thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng chỉ là một đơn vị trực thuộc công ty, không có tư cách pháp nhân độc lập. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng và trong phạm vi đăng ký ngành nghề của công ty mẹ.
 • Ưu điểm của việc thành lập chi nhánh là chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ, được quyền đăng ký và sử dụng con dấu riêng, thay công ty mẹ ký hợp đồng với các đối tác kinh tế. Trong khi đó, văn phòng đại diện của công ty chỉ có chức năng đại diện theo ủy quyền, nghĩa là làm những việc mà công ty mẹ yêu cầu thực hiện; còn địa điểm kinh doanh là nơi diễn ra quá trình sản xuất kinh doanh lĩnh vực cụ thể, không được phép ký hợp đồng kinh tế, không được phép đăng ký và sử dụng mẫu con dấu riêng, hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ được ví là “đứa con nuôi của mẹ”. Chính vì vậy việc thành lập chi nhánh là thiết yếu đối với mỗi công ty có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.  
 • Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng có thể kê khai và nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập nếu đăng ký hình thức hạch toán là chi nhánh hạch toán độc lập; cuối năm chi nhánh lập báo cáo tài chính cho hoạt động của mình giống như công ty mẹ thực hiện báo cáo. Việc hoạt động độc lập như vậy giúp thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để giao dịch thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty.

=> Tham khảo thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Bảng so sánh giữa chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Nhìn vào bảng so sánh trên, sự khác biệt giữa văn phòng đại diện, địa điểm doanh và chi nhánh, doanh nghiệp nên dựa và nhu cầu thực tế để quyết định lựa chọn thành lập loại hình đơn vị trực thuộc nào.

=> Tham khảo dịch vụ luật sư Doanh nghiệp

II. Điều kiện thành lập chi nhánh công ty theo luật mới

Thứ nhất: Muốn thành lập chi nhánh thì trước hết phải thành lập công ty vì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty. Công ty có thể thành lập trong nước hoặc nước ngoài đều có thể thành lập chi nhánh, Chi nhánh có thể ở trong nước và nước ngoài, cùng tỉnh hoặc khác tỉnh so với trụ sở công ty. Tuy nhiên điều kiện thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài và trong nước sẽ có những điều kiện khác nhau. Ví dụ: đối với doanh nghiệp trong nước muốn thảnh lập chi nhánh, thủ tục được thực hiện thông qua Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp muốn đặt chi nhánh; đối với doanh nghiệp nước ngoài thủ tục được thực hiện thông qua Sở công thương tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh.

Thứ hai, Địa chỉ chi nhánh muốn thành lập không được đặt tại chung cư, nhà tập thể có chức năng để ở. Trường hợp chi nhánh hoạt động sản xuất những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu về địa điểm kinh doanh thì phải đáp ứng quy định của pháp luật. Ví dụ: Kinh doanh casino, địa điểm kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau: có cửa ra, vào; có các thiết bị điện tử và hệ thống camera giám sát thường xuyên (24/24); có lực lượng bảo vệ, có đủ trnag thiết bị phòng, chống cháy nổ, lối thoát hiểm, bảo đảm an ninh, an toàn theo quy định của pháp luật liên quan,.. (Theo Điều 5 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài).

Thứ ba, khi đặt tên chi nhánh phải có tên công ty kèm theo cụm từ “chi nhánh”. Tên chi nhánh phải được viết và gắn tại trụ sở chi nhánh; được viết hoặc in với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do Chi nhánh phát hành (Quy định chi tiết tại Nghị định 01/2020/NĐ-CP). Ví dụ: Chi nhánh tại Hà Nội – Công ty TNHH đầu tư và xây dựng An Việt Phát.

Thứ tư, người đứng đầu chi nhánh là người không thuộc trường hợp quy định tại Luật doanh nghiệp 2020. Đại diện pháp luật của công ty có thể đồng thời là người đứng đầu của chi nhánh.

Thứ năm, Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh hợp lệ khi gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh HGP Law sẽ hướng dẫn ở mục dưới đây. Khi có các vấn đề khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, quý bạn đọc có thể liên hệ với HGP Law để được tư vấn MIỄN PHÍ

=> Tham khảo bài viết Công ty TNHH 1TV là gì?, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần là gì?

III. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty Việt Nam

1. Cơ quan tiếp nhận và giải quyết:

 • Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh
=> Truy cập vào cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để biết thêm chi tiết: dangkykinhdoanh.gov.vn

2. Hồ sơ thành lập chi nhánh

 • Thông báo thành lập chi nhánh;
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh (của Chủ sở hữu công ty nếu là công ty TNHH 1thành viên; của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên; của Đai hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần; của các thành viên công ty hợp danh).
 • Biên bản họp về việc thành lập chi nhánh (công ty TNHH 1 thành viên và doanh nghiệp tư nhân không cần có biên bản họp);
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
 • Giấy tờ chứng thực của người đứng đầu chi nhánh (CMND/CCCD/Hộ chiếu). Đối với cá nhân là người đứng đầu chi nhánh thì cần bản sao chứng thực của Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động tại Việt Nam và Hộ chiếu.
 • Văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện việc nộp và lấy kết quả hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty nếu người đại diện theo pháp luật của công ty không đi thực hiện thủ tục.
 • Bản sao chứng thực của người đi nộp hồ sơ (CMND/CCCD/Hộ chiếu)

=> Tham khảo quy trình thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

3. Trình tự thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh

Bước 1: Quý công ty quyết định thành lập chi nhánh

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần tiến hành họp Hội đồng thành viên và Hội đồng quản trị để đưa ra quyết định thành lập chi nhánh này. Nếu là công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân thì chỉ cần quyết định của Chủ sở hữu công ty không tổ chức họp (trừ trường họp chủ sở hữu là tổ chức).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

 • Quý doanh nghiệp tiến hành soạn thảo đầy đủ và chính xác các văn bản trên. Sau đó người đại diện theo pháp luật và những người có thẩm quyền tiến hành ký tên và đóng dấu công ty. Bước này cần thực hiện hết sức cẩn thận bởi vì chỉ cần chút sai sót nhỏ về hình thức, nội dung sẽ bị ra thông báo không hợp lệ, điều này phải sửa đổi lại gây phiền hà và mất nhiều thời gian. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề soạn thảo hồ sơ, hãy liên hệ với HGP Law chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi xử lý hồ sơ thành lập chi nhánh

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

 • Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh:

 • Người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Sau đó tiến hành nộp bản scan hồ sơ qua tài khoản đăng ký kinh doanh đó trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện/người được ủy quyền sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Cả 2 trường hợp, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp bản scan hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được Thông báo hợp lệ từ Phòng đăng ký kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền nộp toàn bộ hồ sơ bản scan kèm theo Giấy biên nhận và Thông báo hợp lệ nộp tại bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh và nhận giấy hẹn lấy kết quả. Còn trong trường hợp hồ sơ bị ra thông báo sửa đổi, bổ sung thông tin thì phải thực hiện sửa đổi đến khi được ra thông báo hợp lệ.

Bước 4: Lấy kết quả thành lập chi nhánh

Căn cứ vào giấy hẹn lấy kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh, tiến hành đến lấy: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh: 04 ngày làm việc

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm

IV. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

(Điều chỉnh bởi Luật doanh nghiệp 2020; Luật thương mại năm 2005; Nghị định số 07/2016/NĐ –CP quy định chi tiết luật thương mại về chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam)

1. Cơ quan tiếp nhận và giải quyết:

 • Sở Công Thương tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh
Sở Công Thương Thành phố Hà Nội

2. Điều kiện thành lập chi nhánh:

 • Doanh nghiệp nước ngoài được thành lập và đăng ký kinh doanh hợp pháp tại các nước cùng tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Doanh nghiệp hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký;
 • Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh phải thuộc Danh mục hàng hóa được phép kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

=> Tham khảo quy định về Công ty TNHH 2 thành viên

3. Hồ sơ thành lập chi nhánh

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh theo mẫu của Bộ Công Thương (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật/người có thẩm quyền của doanh nghiệp nước ngoài ký)
 • Bản sao giấy đăng ký thành lập/giấy đăng ký kinh doanh
 • Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
 • Văn bản chứng minh sự tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài trong năm tài chính gần nhất: Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán/văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc thuế trong năm tài chính gần nhất.
 • Bản sao điều lệ hoạt động của chi nhánh
 • Bản sao chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh. Nếu là người Việt Nam cần chuẩn bị bản chứng thực CMND/CCCD, người nước ngoài cần chuẩn bị bản chứng thực Hộ chiếu.
 • Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh (ví dụ: Hợp đồng cho thuê trụ sở, hợp đồng cho khai thác địa điểm, thiết kế trụ sở,…)

4. Trình tự thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh

 • Doanh nghiệp nước ngoài chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và nộp tại Sở Công Thương tỉnh/thành phố nơi dự định đặt trụ sở chi nhánh;
 • Sở Công Thương tiếp nhận và xử lý hồ sơ;
 • Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, Sở Công Thương ra thông báo sửa đổi bổ sung thông tin nếu hồ sơ chưa hợp lệ;
 • Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương cấp Giấy phép hoặc không cấp Giấy phép và phải nêu rõ nguyên nhân.
 • Trường hợp quy định tại Khoản 5 Điều 8 Nghị định này và trường hợp việc thành lập Chi nhánh chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Cơ quan cấp Giấy phép, Bộ quản lý chuyên ngành có văn bản nêu rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý cấp phép thành lập Chi nhánh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Bộ quản lý chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép cấp hoặc không cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh cho thương nhân nước ngoài. Trường hợp không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

Lưu ý:

 • Đối với các chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp thì hồ sơ sẽ được nhận và xử lý bởi Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp đó.
 • Sau khi được cấp phép, chi nhánh cần phải thực hiện việc thông báo hoạt động, chính thức đi vào hoạt động như thông tin đã cung cấp cho Sở Công Thương.
 • Các quy định trên không áp dụng đối với chi nhánh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt Nam.
 • Kết quả nhận được: Giấy phép đăng ký kinh doanh của chi nhánh

=> Tham khảo quy định về Công ty cổ phần

V. Những việc phải làm sau khi thành lập chi nhánh

1. Treo biển chi nhánh

 • Chi nhánh khi được cấp phép phải thực hiện treo biển tại trụ sở làm việc. Thông thường khi treo biển chi nhánh sẽ có đầy đủ thông tin: Tên chi nhánh, địa chỉ, mã số thuế và số điện thoại.

2. Làm dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu chi nhánh

Chi nhánh vẫn được thực hiện ký hợp đồng, hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện chức năng kinh doanh nên việc làm dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu là cần thiết. Hồ sơ thông báo sử dụng dấu của chi nhánh bao gồm:

 • Thông báo sử dụng mẫu dấu của chi nhánh;
 • Văn bản ủy quyền/ giấy giới thiệu (nếu đại diện pháp luật công ty không trực tiếp nộp thông báo);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.

Sau 03 ngày làm việc, mẫu dấu của chi nhánh sẽ được đăng tải trên hệ thống Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.

3. Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp nên Mở tài khoản ngân hàng phục vụ giao dịch trong hoạt động của chi nhánh, thủ tục mở tài khoản ngân hàng yêu cầu cần có những giấy tờ sau:

 • Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng (mẫu do ngân hàng cung cấp);
 • Bản chứng thực đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;
 • Thông báo sử dụng mẫu dấu của chi nhánh;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.

Sau khi mở tài khoản, số tài khoản phải được thông báo lên Sở kế hoạch đầu tư Quảng Ninh. Hồ sơ thông báo gồm có:

 • Thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp (điền mục tài khoản ngân hàng tại thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế);
 • Văn bản ủy quyền/ giấy giới thiệu.

Thời gian xử lý hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng là 03- 05 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ ngay khi nộp.

=> Tham khảo quy định về kế toán doanh nghiệp

4. Mua chữ ký số thực hiện kê khai thuế cho chi nhánh

Chi nhánh có chức năng kinh doanh như công ty nên phải nộp lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, phải thực hiện kê khai và phải nộp báo cáo tài chính (nếu chi nhánh hạch toán độc lập) với cơ quan thuế nên phải mua chữ ký số. Khách hàng có thể lựa chọn chữ ký số của nhiều nhà cung cấp khác nhau để mua và sử dụng. Chi phí chữ ký số dao động từ 1.500.000VNĐ-3.000.000VNĐ tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời gian sử dụng.

5. In hóa đơn

 • Hiện nay tổng cục thuế bắt buộc 100% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử do vậy khách hàng chủ động hoặc có thể nhờ HGP Law liên hệ 01 bên in hóa đơn uy tín để tiến hành thiết kế mẫu hóa đơn và làm thủ tục đặt in
 • HGP Law làm đại lý cấp 1 cho rất nhiều đơn vị uy tín do vậy Quý khách hàng có thể trực tiếp làm việc với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.
 • Giá hóa đơn điện tử dao động khoảng 550.000đ đến 890.000đ/300số đã bao gồm phí khởi tạo.

6. Thực hiện nộp lệ phí môn bài và nộp tờ khai cho chi nhánh

Thời gian nộp lệ phí môn bài và tờ khai cho chi nhánh là 30 ngày làm việc kể từ ngày chi nhánh được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động. Tuy nhiên, theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020, công ty được miễn lệ phí môn bài năm tài chính đầu tiên, trong thời gian công ty được miễn lệ phí môn bài thì chi nhánh cũng được miễn lệ phí môn bài. Trong trường hợp này tờ khai sẽ được nộp trước ngày 30/01 của năm tài chính kế tiếp. Lệ phí môn bài chi nhánh phải đóng là 1.000.000VNĐ/1 năm.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký website với bộ công thươngDịch vụ thành lập chi nhánh của HGP Law

VI. Dịch vụ thành lập chi nhánh của Luật HGP

Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, HGP Law luôn nhận được tự tin tưởng của quý công ty, doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ “Thành lập chi nhánh” quý khách hàng được hỗ trợ những nội dung sau:

 • Tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung thành lập chi nhánh;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập chi nhánh chính xác, nhanh gọn theo đúng quy định của pháp luật;
 • Đại diện đi nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi chi nhánh đặt trụ sở;
 • Nhận kết quả và bàn giao đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng;
 • Miễn phí khắc 01 bộ dấu (dấu tròn chi nhánh + dấu chức danh)
 • Tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh;
 • Tư vấn và hỗ trợ mua chữ ký số cho chi nhánh;
 • Tư vấn và hỗ trợ mua hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn tại cơ quan thuế quản lý;
 • Tư vấn và hỗ trợ kê khai sau khi chi nhánh thành lập cùng những thủ tục thuế có liên quan khác.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình, HGP Law luôn mong muốn hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất, cam kết 100% sự hài lòng tới quý khách hàng; tiết kiệm chi phí đầu tư đầu vào; tiết kiệm thời gian; bớt đi sự phiền hà về thủ tục hành chính; tất cả hãy để chúng tôi đồng hành phụng sự quý khách hàng. Thành công của quý vị là thành công của HGP Law!!!

=> Tham khảo thủ tục Thành lập công ty TNHH;  Thành lập công ty cổ phần

VII. Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh tại Luật HGP

 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Bộ dấu bao gồm 01 dấu tròn chi nhánh và 01 con dấu chức danh
 • Thông báo sử dụng mẫu con dấu của chi nhánh (đã được đăng tải trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp)
 • Hồ sơ lưu nội bộ
 • Toàn bộ biểu mẫu hồ sơ thuế sau thành lập + hướng dẫn thủ tục thuế
 • Hỗ trợ kê khai thuế quý đầu
 • Hướng dẫn in hóa đơn điện tử
 • Hướng dẫn, chuẩn bị hồ sơ mua chữ ký số
 • Tài liệu mở tài khoản ngân hàng

Trân trọng!

=> Tham khảo kỹ năng quản lý doanh nghiệp

=> Tham khảo quy định chữ ký số là gì

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 5/5 Dựa trên 1 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600