google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Bạn đang có dự định thành lập chi nhánh tại Bắc Giang nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì? Quy trình, thủ tục pháp lý cần lưu ý ra sao? Một số chia sẻ sau sẽ giúp công việc này trở nên nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn. Hãy cùng theo dõi để trang bị cho mình kiến thức thật sự hữu ích. Chắc chắn dự định của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi như ý.

=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

I. Quy trình thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Theo Luật Doanh Nghiệp, khi cần lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại Bắc Giang, công ty cần đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang. Nếu không thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp có thể phải chịu phải chịu phạt từ 5 – 10 triệu đồng. Quan trọng hơn, thiếu giấy phép hoạt động chắc chắn hàng loạt bất tiện sẽ đến gây ra nhiều khó khăn.

=> Tham khảo thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Bắc Giang


Mở rộng kinh doanh với việc lập chi nhánh tại Bắc Giang cần hồ sơ, thủ tục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Hãy chuẩn bị hồ sơ và làm theo quy trình sao để việc hoạt động được công nhận là hợp pháp.

II. Hồ sơ thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Trước hết, doanh nghiệp có ý định lập chi nhánh cần hoàn thành các loại giấy tờ, hồ sơ sau:

  • Thông báo thành lập chi nhánh tại Bắc Giang (Trình bày theo quy cách, nội dung mẫu được ban hành theo quy định).
  • Bản sao biên bản hợp lệ và Quyết định về việc thành lập chi nhánh. Tuỳ vào hình thức công ty (Công ty TNHH hai thành viên, Công ty TNHH một thành viên hay Công ty cổ phần) mà văn bản này sẽ do Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên/Chủ tịch công ty hay Hội đồng quản trị đồng ý  xác nhận…
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân đứng đầu chi nhánh. Có thể sử dụng Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
  • Giấy ủy quyền hợp lệ của người nộp hồ sơ.
  • Và các giấy tờ liên quan khác.
=> Tham khảo thủ tục Thành lập công ty TNHH;  Thành lập công ty cổ phần

III. Các bước đăng ký thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Với hồ sơ đã chuẩn bị, quá trình đăng ký thành lập chi nhánh thường sẽ diễn ra theo 3 bước sau.

Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Giang

Bước 2: Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia.

Sau khi tiếp nhận, nhân viên làm việc tại Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hồ sơ của công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ, đơn vị này sẽ tiến hành nhập liệu thông tin chi nhánh cần đăng ký vào Hệ thống thông tin quốc gia. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ cấp cho mỗi chi nhánh 1 mã số chi nhánh riêng.

Cùng với đó, Phòng Đăng ký kinh doanh cũng hoàn thiện và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Công việc này thường hoàn thiện sau 3 ngày làm việc (tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ). Tất nhiên, nếu phát hiện thiếu sót trong hồ sơ, đơn vị này cũng sẽ liên hệ thông báo để doanh nghiệp có thể cập nhật, hoàn thiện hồ sơ đúng như yêu cầu.

Bước 3: Nhận kết quả

Theo lịch hẹn từ trước, người được uỷ quyền giao nộp hồ sơ sẽ đến nhận kết quả làm việc tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang.

Hồ sơ và quy trình trên đây là nội dung tóm lược cơ bản nhất cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin liên quan ngay trên website của Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, nếu lập chi nhánh công ty nước ngoài, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện liên quan đến Giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động cũng như nội dung hoạt động. Cùng với đó, hồ sơ cần đăng kỹ cũng cần thêm các giấy tờ liên quan đến tình hình hoạt động và tư cách pháp nhân như: Báo cáo tài chính hay Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh, …

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Bắc Giang

IV. Một số kinh nghiệm thành lập chi nhánh tại Bắc Giang

Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp việc đăng ký thành lập chi nhánh của mỗi công ty trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

1. Khi nào nên thành lập chi nhánh, khi nào nên lập địa điểm kinh doanh?

Chi nhánh và địa điểm kinh doanh đều giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô sản kinh doanh nhưng mỗi loại hình này phù hợp với mô hình công ty khác nhau. Cụ thể: Trong khi chi nhánh vừa thực hiện kinh doanh vừa đại diện cho công ty thì địa điểm kinh doanh chỉ thực hiện kinh doanh. Quá trình hạch toán tại chi nhánh diễn ra độc lập hoặc phụ thuộc còn địa điểm kinh doanh chỉ hạch toán phụ thuộc.

Như vậy, việc lựa chọn giữa chi nhánh hay địa điểm kinh doanh tuỳ theo mục đích phát triển kinh doanh và hoạt động mà doanh nghiệp.

Mỗi công ty cần chủ động để đưa ra quyết định thành lập chi nhánh đúng thời điểm cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc đăng ký kịp thời

2. Người đứng đầu chi nhánh có được làm người đại diện theo pháp luật hay không?

Tại thời điểm thực hiện bài viết này, Luật Doanh Nghiệp Việt Nam không hạn chế việc người đứng đầu chi nhánh là người đại diện theo pháp luật. Chính vì thế mà vấn đề trên được công nhận. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có thể cắt cử 2 vị trí này là 2 cá nhân riêng biệt nếu muốn.

3. Ai ký tên vào các văn bản, quyết định thành lập chi nhánh?

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, hồ sơ đăng ký chi nhánh cần có Thông báo thành lập chi nhánh, bản sao quyết định liên quan đến việc thành lập chi nhánh, … Các giấy tờ này cần có chữ kỹ của các thành viên công ty, thành viên hội đồng quản trị … đúng theo thẩm quyền, chức vụ thực tế.

Nhìn chung, thủ tục thành lập chi nhánh tại Bắc Giang tương tự với các tỉnh/thành khác. Do thời lượng có hạn, bài viết của chúng tôi chỉ có thể giới thiệu 1 số thông tin sơ lược liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, như vậy là đủ để bạn hình dung và bắt tay thực hiện công việc này. Để xem chi tiết mẫu đăng ký và cập nhật các thông tin mới nhất, các bạn có thể tìm hiểu các thông tin chính thống được công bố chính thức hoặc liên hệ các công ty luật uy tín để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

=> Tham khảo đặt trụ chi nhánh tại khu công nghiệp Bắc Giang

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạch
Xin lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh - 7 câu hỏi quan trọng nhất!Hotline: 0973931600