google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế khá cao. Một trong những việc mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm trong thị trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay là đăng ký bảo hộ thương hiệu. Vậy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang cần những gì? Thủ tục như thế nào? Cùng tổng hợp những thông tin cần biết về việc làm quan trọng này.

=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

I. Vì sao các doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Nhãn hiệu trong nhiều trường hợp lại có ý nghĩa rất lớn đối với một đơn vị kinh doanh. Bởi vì để tạo ra một nhãn hiệu có tiếng trên thị trường doanh nghiệp cần mất rất nhiều thời gian, công sức. Do đó việc đăng ký bản quyền là điều mà nhiều đơn vị nghĩ tới để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Sở dĩ phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang là bởi một vài lý do được kể đến như sau:

 • Khi có bất kỳ một sự đạo nhái, sao chép nào của các đối thủ trên thị trường thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ là cơ sở pháp lý để yêu cầu các đối thủ phải dừng sử dụng những tên này để sản xuất sản phẩm. Chúng là cơ sở để bạn khởi kiện khi thấy sự xâm phạm trên thị trường.
 • Khi đã có nhãn hiệu được bảo hộ thì doanh nghiệp có thể tăng vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh trên thị trường. Bởi chúng thể hiện sự chuyên nghiệp, mục tiêu phát triển lâu dài của các doanh nghiệp.
 • Đăng ký nhãn hiệu giúp sản phẩm của doanh nghiệp là duy nhất và khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt về chất lượng mặt hàng so với hàng hóa của những đơn vị kinh doanh đạo nhái tên sản phẩm.
 • Một nhãn hiệu có tiếng trên thị trường khi được bảo hộ độc quyền chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp khi bán sản phẩm hoặc chính nhãn hiệu đó.
 • Doanh nghiệp có được nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ cũng có rất nhiều lợi ích khác.

Nói chung việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng. Khi thị trường càng phát triển, yếu tố cạnh tranh cao thì vấn đề này nên chú trọng thực hiện để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký mã vạch tại Bắc Giang

II. Đặc điểm như thế nào thì bị từ chối đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang là rất cần thiết tuy nhiên không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể thực hiện việc này. Sau đây là những trường hợp nhãn hiệu bị từ chối đăng ký theo quy định của nhà nước Việt Nam:

 • Nhãn hiệu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt đối với những nhãn hàng khác trên thị trường.
 • Những nhãn hiệu bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của đơn vị, cá nhân khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn thì bị từ chối thực hiện việc đăng ký. Doanh nghiệp cũng không được đăng ký trùng với những nhãn hiệu được thừa nhận rộng rãi trước đó.
 • Có một số yếu tố của nhãn hiệu mà các doanh nghiệp cần chú ý khi đăng ký đó là tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng, hình tượng, tên nhân vật, quyền tác giả. Bởi nếu nhãn hiệu của doanh nghiệp trùng hoặc tương tự những yếu tố trên thì cũng không được đăng ký bảo hộ.
 • Những nhãn hiệu không phù hợp với trật tự và đạo đức xã hội sau khi thẩm định cũng không được phép đăng ký bảo hộ.
 • Trường hợp nhãn hiệu trùng với tên riêng, biểu tượng hình ảnh của địa phương, quốc gia, danh nhân, tổ chức của các nước trên toàn thế giới cũng không được đăng ký trù trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền.
 • Ngoài ra các nhãn hiệu sau cũng không được đăng ký bảo hộ khi trùng với: dấu chứng nhận, dấu bảo hành, kiểm tra của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó không yêu cầu sử dụng.
=> Tham khảo thủ tục xin giấy phép lao động tại Bắc Giang

III. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang cần có những gì?

Dù đơn vị kinh doanh đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • 1 mẫu nhãn hiệu được gắn trên tờ khai kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu khác.
 • Những tài liệu có thể chứng minh được quyền đăng ký nhãn hiệu như: Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận. thư đồng ý, thư xác nhận, giấy phép hoặc quyết định thành lập, điều lệ tổ chức.
 • Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể.
 • Giấy ủy quyền nộp đơn.
 • Tài liệu chứng minh quyền sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu chứa một số dấu hiệu đặc biệt

IV. Quy trình thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang các doanh nghiệp có thể thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu của mình, hạn chế những trường hợp bị từ chối đăng ký.

Bước 2: Nộp hồ sơ cùng phí, lệ phí cho cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức đơn trong thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Sau đó cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra một trong các thông báo:

 • Từ chối nếu đơn không hợp lệ.
 • Chấp nhận cho những đơn hợp lệ và công bố trên công báo Sở hữu công nghiệp trong 2 ngày sau đó.

Bước 4: Thẩm định nội dung nhãn hiệu trong vòng 9 tháng kể từ ngày công bố đơn. Sau thời gian này cũng có 2 trường hợp thông báo:

 • Nếu nội dung đơn không đáp ứng được yêu cầu theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo từ chối.
 • Nếu nội dung đơn được chấp nhận thì sẽ có thông báo dự định cấp bằng bảo hộ và yêu cầu nộp lệ phí.

Bước 5: Đăng bạ và doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hộ.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Giang  mà các doanh nghiệp cần nắm vững.  Nếu cần tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ với một đơn vị uy tín như luathgp.com để được tư vấn thêm.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang


Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600