google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Khu công nghiệp tại Bắc Giang

Khu công nghiệp tại Bắc Giang

Với tiềm năng phát triển nhanh chóng, Bắc Giang đã và đang trở thành một trong những tỉnh thành có nhịp độ phát triển nhanh, nhất là các ngành công nghiệp. Tiêu biểu nhất là 5 khu công nghiệp Bắc Giang như Đình Trám, Vân Trung,…Những năm qua Luật HGP đã tư vấn cho hàng trục nhà đầu tư thuê đất xin dự án, thành lập công ty tại các khu công nghiệp Bắc Giang, bằng kinh nghiệp và kiến thức của mình Luật HGP xin chia sẻ một số thông tin để nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham khảo

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang

I. Định hướng phát triển khu công nghiệp Băc Giang

Cùng với nhịp độ phát triển chung của các ngành công nghiệp, xu hướng xây dựng các cụm khu công nghiệp, Bắc Giang đang trở thành một trong những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước lớn nhất nước ta. Với tiềm năng cũng như kinh tế ổn định, mạnh mẽ Bắc Giang hứa hẹn sẽ trở thành tỉnh top đầu thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp.

Nghị quyết của hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang định hướng phát triển Bắc Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 là tỉnh công nghiệp dịch vụ. Tập trung phát triển các khu công nghiệp dịch vụ cao, khu chết xuất và các cụm công nghiệp có quy mo lớn

=> Tham khảo danh sách các khu công nghiệp tại Băc Ninh

(Top 5 khu công nghiệp Bắc Giang)

II. Tổng quan về các khu công nghiệp Bắc Giang

Bắc Giang không chỉ nổi tiếng là vùng đất văn hóa lâu đời, vùng đất của vải thiều Lục Ngạn mà còn được biết đến là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh và ổn định nhất nước ta trong giai đoạn đổi mới, hội nhập.

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty tại Băc Giang

(Tổng quan các khu công nghiệp Bắc Giang)
Với vị trí thuận lợi là tỉnh nằm trong vùng Đông Bắc Bộ, trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng. Như vậy Bắc Giang có đủ mọi điều kiện về vị trí, nhân lực, khí hậu, giao thông, kết nối vùng…để phát triển thành vùng kinh tế công nghiệp.
Khu công nghiệp Bắc Giang đầu tiên được thành lập năm 2003 là khu công nghiệp Đình Trám với diện tích 127ha. Đến nay tính tổng chung của toàn tỉnh có 24 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, với khu công nghiệp diện tích lớn nhất là Quang Châu (426 ha) và nhỏ nhất là cụm công nghiệp Đồi Ngô.

=> Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

III. Top 5 khu công nghiệp lớn tại Bắc Giang

Với tốc độ phát triển như hiện nay thì khu công nghiệp Bắc Giang và cụm công nghiệp sẽ không dừng lại ở con số 24 mà sẽ tăng trong giai đoạn tiếp theo. Dưới đây 5 khu công nghiệp lâu đời, có tốc độ phát triển ổn định, nhanh và thúc đẩy các cụm công nghiệp và khu công nghiệp mới được hình thành của tỉnh.

1. Khu công nghiệp Đình Trám

Khu công nghiệp đầu tiên, là cái nôi để hình thành các khu công nghiệp Bắc Giang mới chính là khu công nghiệp Đình Trám. Được hình thành từ năm 2003 với diện tích 127 ha tại xã Hồng Thái và xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên.

=> Tham khảo thông tin chi tiết về khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang

(Khu công nghiệp Đình Trám)

Khu công nghiệp Đình Trám của tỉnh Bắc Giang nằm ở vị trí giao thông đắc địa. Khu công nghiệp nằm giữa trục quốc lộ 1A và tỉnh lộ 295B, trong khu công nghiệp Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh. Từ Đình Trám có thể di chuyển thuận lợi trong tỉnh và ngoài tình: cách thành phố 10km, cách Thủ đô Hà Nội 40km, Sân bay quốc tế Nội Bài 40 km; Cảng Hải Phòng 110 km; Cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km; cảng nước sâu Cái Lân, Quảng Ninh 120 km.

Khu công nghiệp Đình Trám phát triển đa ngành các loại hình, trong đó tập trung công nghệ cao, cơ khí chính xác, thực phẩm,…nhằm phục vụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Khu công nghiệp Đình Trám có những ưu đãi đặc biệt dành cho các chủ đầu tư, trong đó thủ tục đơn giản, giá thuê tầm trung chính là điểm thu hút mạnh các nhà đầu tư

=> Tham khảo thủ tục xin giấy phép lao động tại Bắc Giang

2. Khu công nghiệp Bắc Giang- Vân Trung

Nhắc đến khu công nghiệp Bắc Giang thì không thể nào không nhắc đến KCN Vân Trung. KCN Vân Trung tọa lạc tại huyện Việt Yên của tỉnh, với tổng diện tích 350,3 ha

=> Tham khảo thông tin về khu công nghiệp Vân Trung Bắc Giang

(Khu công nghiệp Vân Trung)
KCN  Vân Trung được đánh giá nằm ở vị trí vàng của tỉnh trên trục quốc lộ 1A mới, thuộc sở hữu của  Công ty TNHH FUGIANG - Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Đài Loan.

Từ KCN Vân Trung có thể di chuyển thuận lợi trong và ngoài tỉnh: cách Thành phố Bắc Giang 10 km; 40km về thủ độ và sân bay Nội Bài; cách cảng Hải Phòng 110 km; cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km; 120 km đến cảng nước sâu Cái Lân, Quảng Ninh

Khác với KCN Đình Trám phát triển đa loại hình thì KCN Vân Trung tập trung vào 2 loại hình công nghiệp chủ yếu là công nghệ cao và công nghiệp nhẹ. Đây cũng sẽ là KCN được các nhà đầu tư chú trọng bởi chi phí thuê tầm thấp, được hỗ trợ thủ tục và các chi phí khác đi kèm.

=> Tham khảo dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bắc Giang

3. Khu công nghiệp Quang Châu

Nhắc đến KCN có diện tích lớn nhất Bắc Giang chính là KCN Quang Châu với tổng diện tích 426 ha, được thành lập năm 2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ.

=> Tham khảo thuê đất tại khu công nghiệp Quang Châu

(Khu công nghiệp Quang Châu)

KCN Quang Châu được thành lập theo mô hình KCN- Khu đô thị và khu vui chơi, giải trí, dịch vụ. Vị trí KCN Quang Châu nằm trên địa bàn xã Vân Trung, Huyện Quang Châu và thị trấn Nếnh (Việt Yên). Không chỉ là KCN lớn của Bắc Giang mà Quang Châu còn là KCN lớn nhất miền Bắc với đa loại hình như công nghệ cao, công nghệ sạch, cơ khí chính xác, điện tử, điện lạnh, tự động hóa, lắp ráp ô tô,..với hơn 200 nhà máy và nguồn lao động hơn 4 vạn người.

Hiện nay KCN Quang Châu đã thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó tieu biểu nhất là các nhà đầu tư của Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,…Số vốn đầu tư tăng nhanh qua các năm.

=> Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

4. Khu công nghiệp Hòa Phú

Mới được thành lập cách đây 5 năm song khu công nghiệp Bắc Giang Hòa Phú được đánh giá là KCN đồng bộ, hiện đại và có lợi thế phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

=> Tham khảo bài viết về khu công nghiệp Hòa Phú Bắc Giang

(KCN Hòa Phú- Bắc Giang)

KCN Hòa Phú được thành lập năm 2016 theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang. Tọa lạc trên 3 xã Châu Minh, Mai Đình và Hương Lâm với vị trí địa lý thuận lợi: nằm trên đường tỉnh 295m, ccash quốc lộ 18 khoảng 10km, vị trí kết nối QL 18 qua cầu Mai Đình- Đông Xuyên. Từ KCN Hòa Phú di chuyển đến thành phố 35km, đến Hà Nội 45km, sân bay Nội Bài 30km, cảnh Hải Phòng 120km,….

KCN Hòa Phú được xây dựng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, văn minh đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư mới. Định hình đầu tư phát triển của KCN Hòa Phú đa dạng loại hình từ công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm, vật liệu xây dựng, nghề thủ công,…

5. Khu công nghiệp Song Khê- Nội Hoàng

Khu công nghiệp cuối cùng của tỉnh Bắc Giang được giới thiệu trong bài viết này là KCN Song Khê- Nội Hoàng. Đây là một trong top 5 khu công nghiệp Bắc Giang có tốc độ phát triển nhanh và ổn định nhất.

=> Tham khảo thông tin chi tiết về khu công nghiệp Song Khê Bắc Giang

(KCN Song Khê- Nội Hoàng)

KCN tọa lạc trên hai xã Song Khê và Nội Hoàng của tỉnh Bắc Giang với diện tích 90,6 ha. Được thành lập từ năm 2007 thuộc sở hữu của hai chủ đầu tư là Công ty phát triển hạ tầng KCN Bắc Giang và Công ty Cổ phần phát triển Fuji Bắc Giang. Với vị trí nằm trong khu công nghiệp trọng điểm phía Bắc, giao thông thuận lợi và nguồn nhân lực dồi dào sẽ là điều kiện cho các nhà đầu tư xây dựng dự án.

Hiện nay, KCN Song Khê- Nội Hoàng phát triển đa ngành các loại hình khu công nghiệp như công nghiệp nặng, công nghiệp thực phẩm, công nghệ cao, cơ khí,…Giá thành cho thuê ở mức tầm trung, bên cạnh đó chủ sở hữu hỗ trợ thủ tục và các khoản chi phí phụ đi kèm.

Như vậy, top 5 khu công nghiệp Bắc Giang thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ đã được giới thiệu trong bài viết trên đây. Với những điều kiện thuận lợi cả về con người, vị trí lẫn giao thông chắc chắn việc đầu tư và những KCN này sẽ mang lại lại lợi nhuận cao.

=> Tham khảo thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Bắc Giang

=> Tham khảo điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 5/5 Dựa trên 1 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600