google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Top 20 doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Top 20 doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Trong những năm gần đây, nước ta ngày càng ghi nhận được nhiều doanh nhân giỏi. Những con người tài ba, sở hữu khối lượng tài sản đồ sộ cùng sức ảnh hưởng to lớn với nền kinh tế và sự phát triển của nước nhà. Cùng điểm danh top những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay.
=> Tham khảo ngay dịch vụ thành lập công ty

1. Phạm Nhật Vượng


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chẳng có gì lạ khi đứng đầu danh sách doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay là ông Phạm Nhật Vượng. Người đàn ông được tạp chí Forbes xếp vào danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông còn được vinh danh là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Trong những năm vừa  qua, tên tuổi của vị tỷ phú này vẫn khiến không ít báo đài tốn giấy mực khi quyết định phát triển mảng điện tử, ô tô sang thị trường Mỹ và châu Âu.

Vị tỷ phú tự thân này sinh vào ngày 5 tháng 8 năm 1968. Ông hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Hiện tại, tổng tài sản của ông đã hơn 212,717 tỷ đồng.

2. Trần Đình Long


Trần Đình Long

Trần Đình Long được vinh danh là “Vua” thép của Việt Nam. Trần Đình Phong sinh năm 1962, từ miền quê nghèo Hải Dương. Sau nhiều năm bươn trải, bôn ba, ông đã ổn định sự nghiệp cùng sự phát triển của tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2018, tên tuổi của Trần Đình Phong đã được vinh danh trên tạp chí Forbes với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD. Cho tới đầu năm 2021, tổng tài sản dự đoán của ông đã đạt gần 35.000 tỷ đồng, vào khoảng 1,6 tỷ USD. Hiện, ông đang đứng vị trí Á quân, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

3. Johnathan Hạnh Nguyễn


Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn, một doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam với tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế của nước nhà. Ông là chủ tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đồng thời cũng là thanh tra tài chính của Boeing Mỹ. Chính ông là người đã hỗ trợ cho sự ra đời của đường bay chính thức giữa nước ta với Philippines.

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một con số thống kê chính thức về tài sản của Johnathan Hạnh Nguyễn. Tuy nhiên, nhìn vào dinh thự siêu xa xỉ của ông tại Việt Nam cùng những khoản đầu tư kếch xù cho các khu công nghiệp, khu chế xuất trong nước cũng đủ thấy ông giàu có tới mức nào.

=> Xem thêm: Thành lập công ty trong khu công nghiệp như thế nào?

4. Đoàn Nguyên Đức


Đoàn Nguyên Đức

Đoàn Nguyên Đức hay còn được biết đến với cái tên “Bầu Đức”. Người đàn ông sinh năm 1962 này đã nhanh chóng nổi tiếng với việc kinh doanh của công ty Hoàng Anh Gia Lai.

Ông đã được Wall Street Journal bình chọn là một trong top doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất khu vực Đông Nam Á. Cũng như góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế tư nhân Việt Nam.

5. Nguyễn Thị Phương Thảo


Nguyễn Thị Phương Thảo

Nếu như Phạm Nhật Vượng là nam tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam thì nữ tỷ phú đầu tiên của nước ta đó chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà sinh năm 1970, một người phụ nữ còn khá trẻ nhưng đầy tài năng. Bà vừa là Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet vừa giữ chức phó chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng HD Bank. Bà cũng là người sáng lập, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Sovico với khối lượng tài sản khổng lồ.

Hiện tại, tổng số tài sản bà sở hữu lên tới 26.000 tỷ đồng, ước tính vào khoảng 1.2 tỷ USD. Năm 2020, Nguyễn Thị Phương Thảo đã góp mặt trong danh sách 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.

6. Mai Kiều Liên

Mai Kiều Liên, người phụ nữ quyền lực, một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Năm 2012, bà đã được Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á bình chọn là một trong những CEO xuất sắc của châu Á. Không những vậy, bà cũng được tạp chí Forbes vinh danh trong hàng ngũ 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực châu Á.

Nữ doanh nhân này sinh năm 1953 tại Paris, Pháp. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư công nghệ chế biến sữa, bà đã về lập nghiệp tại Việt Nam, trở thành lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Vinamilk. Tính tới ngày 22 tháng 4 năm 2020, Mai Kiều Liên sở hữu 5.333.704 cổ phiếu, tương đương 634.7 tỷ đồng.

=> Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần kinh doanh sữa Việt Nam
=> Xem thêm: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam

7. Hồ Hùng Anh


Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh, một cái tên mới toanh trong danh sách tỷ phú đô la năm 2021 do tạp chí Forbes công bố. Hiện ông đang đảm nhận chức chủ tịch ngân hàng Techcombank. Với khối tài sản ước tính đạt 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 trên thế giới.

Hồ Hùng Anh sinh năm 1970 tại Hà Nội và đã tốt nghiệp ngành kỹ sư điện tử của đại học Bách khoa Kiev, Ukraine. Sau này, khi về công tác tại ngân hàng Techcombank, ông đã thực hiện nhiều quyết định gây sốc, thay đổi cách vận hành, đưa Techcombank tăng trưởng thần tốc.

8. Nguyễn Đăng Quang


Nguyễn Đăng Quang

Một cái tên mới nữa trong danh sách doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay đó chính là Nguyễn Đăng Quang. Với khối tài sản ông sở hữu là 1,3 tỷ đô la, xếp thứ 1.717 trên thế giới. Trước đó, ông cũng đã từng được Bloomberg ghi nhận là 1 trong 2 tỷ phú USD mới khu vực Đông Nam Á với giá trị tài sản vào khoảng 1,2 tỷ đô la.

Vị tỷ phú sinh năm 1963 này đã từng khởi nghiệp với việc bán thực phẩm tại thị trường các nước Đông Âu. Sau này, khi tích lũy đủ số vốn cần thiết, ông đã về nước thành lập lên Tập đoàn Mấn và đầu tư vào ngân hàng Techcombank.

9. Phạm Thu Hương


Phạm Thu Hương

Cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam là vợ chủ tịch Phạm Nhật Vượng. Nếu như những người vợ tỷ phú khác sẽ ở sau làm hậu phương cho chồng phát triển sự nghiệp thì bà lại có hướng suy nghĩ hoàn toàn ngược lại.

Không chỉ tham gia, đóng góp vào sự phát triển công ty cùng chồng với cương vị Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup, bà còn là cổ đông sáng lập Tập đoàn Technocom. Hiện, bà đang nắm giữ giá trị tổng tài sản lên đến 16.000 tỷ đồng, tương đương 0,8 tỷ dollars.

10. Bùi Thành Nhơn


Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn, người đàn ông sinh năm 1958 khởi nghiệp với ngành bán thuốc thú y nhưng lại trở thành tỷ phú Việt Nam nhờ ngành bất động sản. Ông đã dốc sức, vượt mọi khó khăn để xây dựng một đế chế Novaland lớn mạnh với hàng loạt dự án lớn trên cả nước.

Hiện tại, ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu Tư Địa ốc No Va, nắm giữ 190,8 triệu cổ phiếu của tập đoàn. Tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 14.000 tỷ đồng, tương đương 0.63 tỷ USD.

=> Thành lập công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện kinh doanh bất động sản cần điều kiện gì? thủ tục như thế nào? Chi tiết xem tại đây

11. Trần Trung Kiên


Trần Trung Kiên

Trần Trung Kiên, một tỷ phú trẻ tuổi sinh năm 1973. Ông từng theo học 6 năm tại Trường đại học Y Hà Nội. Thế nhưng, lúc ra trường, ông lại dấn chân vào lĩnh vực du lịch. Trải qua quãng thời gian lặn lội vất vả với niềm đam mê kinh doanh, giờ đây, ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Minh.

Tập đoàn Thiên Minh dưới sự lãnh đạo của ông Trần Trung Kiên đã lọt vào top 20 công ty tăng trưởng nhanh nhất Đông Á theo đánh giá của WEF. Bản thân ông vào năm 2020 cũng đã lọt top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam do Forbes bình chọn.

12. Trần Bá Dương


Trần Bá Dương

Cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay là ông Trần Bá Dương. Ông sinh năm 1960, là người con xứ Huế mộng mơ mang trong mình khao khát làm giàu mãnh liệt.

Hiện, ông đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco). Đồng thời ông còn là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Tổng giá trị tài sản sở hữu của ông theo Forbes công bố tháng 3/2018 là 1,76 tỷ USD.

13. Trịnh Văn Quyết


Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết, người đàn ông sinh năm 1975 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ năm 2 Đại học Luật Hà Nội, ông đã bắt đầu kinh doanh. Đến năm 2010, ông đã thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Hiện tại, ông đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty FLC kiêm cả chức Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. Tổng giá trị tài sản ước tính của ông khoảng 22,7 tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ đô la.

14. Nguyễn Đức Tài


Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài, một doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam hiện nay tới từ vùng đất Nam Định. Ông chính là người sáng lập và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động. Bên cạnh đó, ông còn kiêm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại Thế giới Điện tử.

Tổng tài sản hiện tại của Nguyễn Đức Tài khoảng 3,26 tỷ đồng. Với triết lý kinh doanh lấy chữ tín và sự thành tâm lên hàng đầu, ông đã dẫn dắt các doanh nghiệp của mình ngày một vươn xa, thống lĩnh thị trường.

=> Xem thêm: Thành lập địa điểm kinh doanh điện thoại di động

15. Nguyễn Văn Đạt


Nguyễn Văn Đạt

Đại gia Nguyễn Văn Đạt sinh năm 1970, tỉnh Quảng Ngãi. Sau nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, ông đã trở thành một trong những cổ đông sáng lập của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Hiện, Nguyễn Văn Đạt đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tổng tài sản của ông là 12.477 tỷ đồng, tương đương 0,55 tỷ đô la.

16. Phạm Thúy Hằng


Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng là em gái của bà Phạm Thu Hương. Cùng với chị của mình, bà cũng là một trong những cổ đông sáng lập nên tập đoàn Technocom tại Ukraine. Bên cạnh đó, bà cũng đang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch tại Vingroup.

Tính tới hết năm 2019, Phạm Thúy Hằng giữ vị trí số 7 trong top 10 người giàu nhất Việt Nam. Tổng giá trị hiện tại khối tài sản của bà lên tới 11.874 tỷ đồng.

17. Hồ Xuân Năng


Hồ Xuân Năng

Tỷ phú người Nam Định, Hồ Xuân Năng sinh năm 1964. Ông hiện đang đứng vị trí thứ 10 trong top người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2020. Tới năm 2021, tài sản của ông đã tăng thêm 2.356 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản ước tính là 10.756 tỷ đồng.

Ông hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP VICOSTONE (VCS). Đồng thời, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Style Stone.

18. Thái Hương


Doanh nhân Thái Hương

Một cái tên nữa làm rạng danh nữ doanh nhân Việt đó chính là bà Thái Hương. Bà vừa là Phó chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành Ngân hàng BacABank vừa là sáng lập viên, điều hành Tập đoàn sữa tươi TH.

Năm 2015 – 2018, bà luôn góp mặt trong top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn. Năm 2019, bà nhận giải thưởng nữ doanh nhân quyền lực ASEAN. Năm 2020, bà được vinh danh là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

19. Đỗ Anh Tuấn

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn
Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên. Sau khoảng thời gian làm việc tại cơ quan Nhà nước, ông đã bước chân vào con đường kinh doanh năm 2011.

Hiện, Đỗ Anh Tuấn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Sunshine Homes, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng SCG. Tổng số tài sản của ông là 10,394 tỷ đồng.

20. Nguyễn Bạch Diệp


Doanh nhân Nguyễn Bạch Diệp

Nguyễn Bạch Diệp, một doanh nhân thành đẹp trong giới bán lẻ hàng công nghệ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mở TPHCM, bà đã vào làm việc cho FPT. Từ vị trí nhân viên thực tập ấy, với tài năng, sự nỗ lực của bản thân, vào năm 2017, bà đã trở thành Chủ tịch FPT Retail.

Năm 2019, Nguyễn Bạch Diệp có tên trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Tới năm 2020, bà lại góp mặt trong top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Trên đây là top 20 doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Thành công của họ có được ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình dài nỗ lực và chiến đấu không ngừng nghỉ trước khó khăn, thử thách.

Trân trọng./.

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty cổ phần

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 1/5 Dựa trên 1 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600