google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh
Để mở rộng mạng lưới kinh doanh khắp các tỉnh thành trong cả nước cũng như ra nước ngoài, các công ty lựa chọn thành lập chi nhánh. Nhưng không phải ai cũng biết thực hiện thủ tục này. Tại Quảng Ninh cũng vậy, đây là tỉnh thành có kinh tế phát triển bậc nhất cả nước. Nhiều công ty, tập đoàn lớn đã, đang và sẽ có kế hoạch phát triển kinh doanh tại đây. Đọc bài viết Thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh để hiểu hơn về thủ tục này nhé!

=> Tham khảo thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

I. Vì sao nên thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh?

Thành lập chi nhánh là một trong những phương án được ông ty lựa chọn khi có kế hoạch hoạt động sản xuất, kinh doanh khác trụ sở chính của công ty. Chi nhánh là một trong những đơn vị phụ thuộc công ty. Một công ty có quyền thành lập một hoặc nhiều chi nhánh. Nhưng tại sao công ty lựa chọn thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh mà lại không phải loại hình khác như văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh?

Theo quy định, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Như vậy, chi nhánh vừa có chức năng kinh doanh và vừa có chức năng đại diện theo ủy quyền. Trong khi đó, văn phòng đại diện chỉ có chức năng đại diện theo ủy quyền cho công ty, còn địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của công ty, không được ký hợp đồng, không được hoạt động xuất nhập khẩu.

Quảng Ninh là môi trường đầu tư kinh doanh năng động và có nhiều thuận lợi để tăng trưởng doanh số sản xuất, kinh doanh, nếu công ty muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh thì việc thành lập chi nhánh là hợp lý vì chi nhánh có ưu điểm vượt trội hơn so với những đơn vị phụ thuộc khác.

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ninh

(Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng thuộc Tập đoàn Đỉnh Vàng được đặt tại Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh)

Vậy điều kiện cũng như thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh được thực hiện như thế nào? Đọc hết bài viết để vừa có kiến thức, vừa có thể tự mình thành lập chi nhánh nhé!

II. Điều kiện thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Để bắt đầu thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Thứ nhất: muốn thành lập chi nhánh phải thành lập công ty vì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty. Công ty có thể thành lập trong nước hoặc ở nước ngoài cũng đều thành lập được chi nhánh tại Quảng Ninh, tuy nhiên điều kiện thành lập chi nhánh cho công ty trong nước và công ty nước ngoài sẽ có những điều kiện khác nhau.

Thứ hai: khi đặt tên chi nhánh phải có tên công ty kèm theo cụm từ “chi nhánh”. Tên chi nhánh phải được viết hoặc đặt tại trụ sở chi nhánh, viết nhỏ hơn tên công ty trong các giấy tờ giao dịch, hồ sơ, tài liệu và ấn phẩm cho chi nhánh phát hành.

Thứ ba: địa chỉ trụ sở của chi nhánh không được đặt tại khu nhà tập thể, khu chung cư có chức năng để ở. Trường hợp những chi nhánh hoạt động sản xuất, kinh doanh những ngành nghề có ảnh hưởng đến môi trường phải đặt trụ sở tại khu kinh tế, khu công nghiệp theo quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh.

Thứ tư: người đứng đầu chi nhánh là người không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2, điều 18 Luật doanh nghiệp. Đại diện pháp luật công ty đồng thời có thể trở thành người đứng đầu của chi nhánh.

Thứ năm: có hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh hợp lệ. Việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh HGP Law sẽ hướng dẫn ở mục dưới đây.

=> Tham khảo thủ tục thành lập hợp tác xã tại Quảng Ninh

III. Thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Trong thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh có 2 nội dung quan trọng là hồ sơ thành lập chi nhánh và trình tự thực hiện thủ tục, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Theo quy định, hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm những giấy tờ sau:
 • Thông báo đăng ký thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Quyết định về việc thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Biên bản họp HĐQT/ Biên bản họp HĐTV về nội dung thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh (tùy từng loại hình công ty);
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
 • Bản chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;
 • Văn bản ủy quyền hoặc giấy giới thiệu nếu đại diện pháp luật công ty không đi thực hiện thủ tục.

Lưu ý: khi soạn thảo hồ sơ, ngành nghề của chi nhánh phải theo ngành nghề của công ty mẹ. Nếu có ngành nghề nào khác ngành nghề trong danh sách ngành nghề của công ty mẹ hồ sơ sẽ không được chấp thuận.

Nếu có vướng mắc khi soạn thảo hồ sơ hãy liên hệ HGP Law để chuyên viên của chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ bạn.

=> Tham khảo thông tin các khu công nghiệp tại Quảng Ninh

Thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

2. Trình tự thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Bước 1: Công ty quyết định nội dung thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Nếu công ty TNHH 2TV và công ty cổ phần thành lập chi nhánh phải họp HĐTV và HĐQT để quyết định về việc thành lập này. Nếu là công ty TNHH 1TV thì không cần tổ chức họp mà chỉ cần quyết định của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu là tổ chức).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Soạn thảo hồ sơ là một trong những bước quan trọng nhất vì hồ sơ hợp lệ thì mới được cấp giấy phép. Nhiều trường hợp hồ sơ soạn thảo cẩu thả, phải sửa đổi nhiều lần nhưng vẫn không được chấp thuận do sai cả về nội dung và hình thức.Thành phần hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh HGP Law đã hướng dẫn ở trên, nếu có vướng mắc khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi xử lý hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Hồ sơ thành lập chi nhánh có thể nộp trực tiếp hoặc gián tiếp về Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh. Với cách thức nộp gián tiếp, người nộp hồ sơ có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện (về địa chỉ Bộ phận một cửa Phòng ĐKKD- TTHC Công tỉnh Quảng Ninh, 277 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh – SĐT: 02033835687) hoặc nộp qua mạng bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc bằng chữ ký số công cộng.

Khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ có giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả cho khách hàng. Trong quá trình xử lý hồ sơ (03 ngày làm việc) nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thông tin thì chuyên viên sẽ liên hệ người đi nộp hồ sơ và hướng dẫn cách thức hoàn thiện và nộp lại hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ sẽ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (tại Quảng Ninh)

Bước 4: Lấy kết quả thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Hồ sơ hợp lệ sau 03 ngày làm việc sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Người nộp hồ sơ sẽ mang giấy biên nhận lên bộ phận trả kết quả tại Hành chính công tỉnh Quảng Ninh để nhận giấy chứng nhận. Sau khi nhận giấy chứng nhận, chi nhánh thực hiện một số thủ tục sau thành lập tương tự như công ty và bắt đầu hoạt động bình thường.

=> Tham khảo top công ty in tại Quảng Ninh uy tín giá rẻ

IV. Những việc phải làm sau khi thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

1. Treo biển chi nhánh

Chi nhánh khi được cấp phép phải thực hiện treo biển tại trụ sở làm việc. Thông thường khi treo biển chi nhánh sẽ có đầy đủ thông tin: Tên chi nhánh, địa chỉ, mã số thuế và số điện thoại.

=> Tham khảo top công ty làm biển quảng cáo tại Quảng Ninh uy tín

2. Làm dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu chi nhánh tại Quảng Ninh

Chi nhánh vẫn được thực hiện ký hợp đồng, hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện chức năng kinh doanh nên việc làm dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu là cần thiết. Chi phí để khắc một bộ dấu của chi nhánh bao gồm dấu tròn và dấu chức danh dao động từ 550.000VNĐ-600.000VNĐ. Hồ sơ thông báo sử dụng dấu của chi nhánh bao gồm:
 1. Thông báo sử dụng mẫu dấu;
 2. Văn bản ủy quyền/ giấy giới thiệu (nếu đại diện pháp luật công ty không trực tiếp nộp thông báo);
 3. Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.
Sau 03 ngày làm việc, mẫu dấu của chi nhánh sẽ được đăng tải trên hệ thống Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.

3. Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh

Tài khoản ngân hàng được mở dùng để giao dịch trong hoạt động của chi nhánh. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau phụ thuộc vào việc chi nhánh mở tài khoản tại ngân hàng nào. Nhưng cơ bản sẽ có yêu cầu có những giấy tờ sau:
 1. Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng (mẫu do ngân hàng cung cấp);
 2. Bản chứng thực đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;
 3. Thông báo sử dụng mẫu dấu của chi nhánh;
 4. Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
Sau khi mở tài khoản, số tài khoản phải được thông báo lên Sở kế hoạch đầu tư Quảng Ninh. Hồ sơ thông báo gồm có:
 1. Thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp (điền mục tài khoản ngân hàng tại thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế);
 2. Văn bản ủy quyền/ giấy giới thiệu.
 3. Thời gian xử lý hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng là 03- 05 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ ngay khi nộp.

4. Mua chữ ký số thực hiện kê khai thuế cho chi nhánh tại Quảng Ninh

Chi nhánh có chức năng kinh doanh như công ty nên phải nộp lệ phí môn bài, hàng quý phải thực hiện kê khai và phải nộp báo cáo tài chính (nếu chi nhánh hạch toán độc lập) với cơ quan thuế nên phải mua chữ ký số. Khách hàng có thể lựa chọn chữ ký số của nhiều nhà cung cấp khác nhau để mua và sử dụng. Chi phí chữ ký số dao động từ 1.500.000VNĐ-3.000.000VNĐ tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời gian sử dụng.

5. Thông báo phát hành hóa đơn cho chi nhánh tại Quảng Ninh

Công ty và chi nhánh được quyền sử dụng chung mẫu hóa đơn. Do đó nếu công ty thực hiện kê khai thuế GTGT cho chi nhánh thì chi nhánh không phải thực hiện thông báo phát hành hóa đơn riêng cho đơn vị của mình. Tuy nhiên chi nhánh vẫn được quyền thông báo phát hành hóa đơn riêng của mình nếu thực hiện kê khai riêng so với kê khai thuế GTGT của công ty mẹ.

Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn bao gồm những giấy tờ sau:
 1. Thông báo phát hành hóa đơn;
 2. Mẫu hóa đơn chi nhánh sử dụng.
Sau 02 ngày khách hàng có truy cập vào Website tra cứu thông tin hóa đơn kiểm tra về việc sử dụng hóa đơn. Nếu hồ sơ được chấp thuận thì hóa đơn được sử dụng bình thường. Nếu hồ sơ bị từ chối thì liên hệ cơ quan quản lý thuế để xử lý.

6. Thực hiện nộp lệ phí môn bài và nộp tờ khai cho chi nhánh

Thời gian nộp lệ phí môn bài và tờ khai cho chi nhánh là 30 ngày làm việc kể từ ngày chi nhánh được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động. Tuy nhiên, theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP, công ty được miễn lệ phí môn bài năm tài chính đầu tiên, trong thời gian công ty được miễn lệ phí môn bài thì chi nhánh cũng được miễn lệ phí môn bài. Trong trường hợp này tờ khai sẽ được nộp trước ngày 30/01 của năm tài chính kế tiếp. Lệ phí môn bài chi nhánh phải đóng là 1.000.000VNĐ/ 1 năm. Nếu chi nhánh thành lập từ tháng 7 trở về sau thì nộp

=> Tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ninh

V. Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý tại Quảng Ninh, HGP Law luôn nhận được tự tin tưởng của quý công ty, doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ “Thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh” quý khách hàng được hỗ trợ những nội dung sau:
 • Tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh theo đúng quy định của pháp luật;
 • Đại diện đi nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh;
 • Đi lấy kết quả và bàn giao đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng;
 • Miễn phí khắc 01 bộ dấu (dấu tròn + dấu chức danh) cho chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Tư vấn và hỗ trợ mua chữ ký số cho chi nhánh tại Quảng Ninh;
 • Tư vấn và hỗ trợ mua hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn tại cơ quan thuế quản lý;
 • Tư vấn và hỗ trợ kê khai sau khi chi nhánh thành lập cùng những thủ tục thuế có liên quan khác.

=> Tham khảo thủ tục xin giấy phép lao động tại Quảng Ninh

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh

Để thực hiện thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh, khách hàng cung cấp cho HGP Law những giấy tờ sau:

 1. Tờ khai thành lập chi nhánh (theo mẫu của HGP Law);
 2. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh tại Quảng Ninh;
Tờ khai được gửi về email: luathgp@gmail.com chuyên viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận email và liên hệ lại khách hàng xác nhận thông tin, chốt dịch vụ và soạn thảo hồ sơ.

Sau khi thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh, kết quả khách hàng nhận được:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;
 2. Bộ dấu của chi nhánh (01 dấu tròn + 01 dấu chức danh);
 3. Hồ sơ nội bộ thành lập chi nhánh bao gồm: Biên bản và quyết định thành lập chi nhánh; Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh; Thông báo thành lập chi nhánh; Thông báo sử dụng mẫu dấu của chi nhánh...;
 4. Hồ sơ liên quan đến tài khoản ngân hàng, hóa đơn, chữ ký số... (nếu khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ hỗ sau thành lập của chúng tôi)

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến "Thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh". Hi vọng sẽ giúp các bạn đọc, hiểu và có thể thực hiện được thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ninh. Nhưng hơn hết, chúng tôi hi vọng có thể đồng hành cùng quý công ty, muốn được tư vấn và hỗ trợ mọi thủ tục pháp lý, để quý công ty có thể dành thời gian để phát triển kế hoạch sản xuất, kinh doanh. 

=> Tham khảo thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ninh

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 4.88/5 Dựa trên 8 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600