google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Ưu nhược điểm thành lập Công ty cổ phần

Ưu nhược điểm thành lập Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay, nhận được nhiều sự lựa chọn thành lập doanh nghiệp mới. Vậy nên “Công ty cổ phần là gì?” chính là thắc mắc phổ biến của nhiều nhóm doanh nhân bắt đầu quá trình khởi nghiệp. Để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về công ty cổ phần, HGP Law xin được chia sẻ những nội dung pháp lý quan trọng về loại hình công ty cổ phần để quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin và lựa chọn loại hình công ty để thành lập.

=> Tham khảo thủ tục thành lập công ty

I. Ưu nhược điểm công ty cổ phần là gì?

1. Ưu điểm của công ty cổ phần

 • Đây là lựa chọn đa số của các công ty lớn có ít nhất có 03 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức góp vốn trở lên, kinh doanh những ngành nghề đòi hỏi vốn lớn, thực hiện lọai hình này có thể huy động vốn dễ dàng và từ nhiều nguồn và đối tượng khác nhau.
 • Chế độ chịu trách nhiệm của công ty cổ phần là chịu trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ chịu rủi ro là không cao.
 • Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Cơ cấu vốn hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.
 • Khả năng huy động vốn đối với công ty cổ phần là rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng.
 • Chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là dễ dàng, bởi vậy phạm vi đối tượng tham gia công ty cổ phần là tương đối rộng.

2. Nhược điểm của công ty cổ phần

 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần cực kỳ phức tạp do số lượng các cổ đông tham gia có thể rất lớn, có nhiều người không quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích.
 • Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng rất phức tạp và hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

=> Tham khảo quy định về Công ty TNHH 1TV là gì?, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần là gì?

II. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, HGP Law đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Điểm khác biệt cho đến giờ phút này HGP Law tự hào để tư vấn dịch thành lập công ty đó là :
 1. HGP Law có kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp cho hơn 1000 cá nhân, tổ chức, gặp không ít tình huống khó phát sinh trong quá trình nộp và xử lý hồ sơ thành lập mới công ty nên có nhiều phương pháp giải quyết tình huống một cách tốt nhất, luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu dù trong mọi tình huống phát sinh.
 2. Khi đến với HGP Law , khách hàng sẽ được luật sự với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và các luật sư tập sự tư vấn hết mình và giải đáp các thắc của khách hàng, tư vấn lựa chọn loại loại hình doanh nghiệp, tên, vốn, ngành nghề kinh doanh ...theo đúng quy định của pháp luật.
 3. Đội ngũ nhân viên trình độ cao, vững kiến thức pháp lý, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu với dịch vụ pháp lý mà đơn vị mình cung cấp.
 4. Tự hào cung cấp dịch vụ khắp các địa bàn trên cả nước
 5. Chi phí hợp lý nhất, phù hợp với khả năng của khách hàng.

=> Tham khảo: Thành lập công ty TNHH;  Thành lập công ty cổ phần

III. Cam kết của Hiếu gia đối với dịch vụ cung cấp cho khách hàng

Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, đưa đến tay hàng nghìn cá nhân, tổ chức Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và nhận được sự phản hồ hài lòng về dịch vụ của mình từ hàng nghìn khách hàng HGP Law cam kết:
 1. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu trong phạm vi liên quan đến dịch vụ;
 2. Bàn giao đầy đủ hồ sơ nội bộ cho việc đăng kí thành lập Công ty
 3. Cung cấp mọi VBPL và biểu mẫu có liên quan nếu khách hàng có yêu cầu.
 4. Tận tâm, nhiệt tình hết mình, trách nghiệm với công việc
 5. Cung cấp dịch vụ uy tín và tiết kiệm chi phí nhất
 6. Giải quyết các thắc mắc và hỗ trợ hết mình đến khi khách hàng hài lòng thì thôi.
 7. Tư vấn qua điện thoại các thủ tục phát sinh sau thành lập (Thuế, chữ kí số, thông báo tài khoản ngân hàng)
=> Tham khảo dịch vụ luật sư tư vấn

IV. Câu chuyện khách hàng chia sẻ khi tìm đến HGP Law 

Vào cuối tháng 02/2019 anh Nguyễn Minh T thường trú tại: Tp Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh có gọi điện đến HGP Law than phiền và nhờ tư vấn đối với trường hợp của anh khi anh thành lập công ty giá rẻ do một bên khác làm đã không tư vấn cho anh về việc đăng ký địa chỉ trụ sở. Ngành nghề kinh doanh của anh là kinh doanh dịch vụ internet công cộng mà điều kiện của ngành nghề này là không được đặt trụ sở gần trường học. Tuy nhiên, điều không may là nơi anh đặt địa chỉ trụ sở lại ngay sát khu trường học nên cơ quan có thẩm quyền xác nhận và không cấp cho anh những giấy tờ có liên quan về dịch vụ này. Điều đó có thể thấy được những điều kiện tưởng chừng như nhỏ ấy đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh trong tương lai của một doanh nghiệp. Ngoài ra, vì ham giá rẻ mà chất lượng cũng như chuyên môn của bên cung cấp dịch vụ là không có. Hậu quả có thể thấy rất đáng nguy hại. Ngoài những lý do trước mắt mà nguy cơ đối với những bên làm dịch vụ giá rẻ còn tiềm ẩn nằm sâu với rủi ro đó chưa nêu hết được. Sẽ vẫn còn bàn cãi về câu chuyện của giá cả dịch vụ nhưng người xưa có nói “ tiền nào thì của nấy”. Lựa chọn tiêu dùng là chúng ta, chịu thiệt hại cũng là chính chúng ta. Hãy cân nhắc và trở thành một người mua hàng thông minh.

=> Tham khảo dịch vụ luật sư Doanh nghiệp


Phản hồi của khách hàng

=> Ngoài chứng khoán hãy tham khảo tốp 10 ý tưởng kinh doanh tại nhà

=> Tham khảo bài viết để hiểu về Chứng khoán là gì?

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600