google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Ưu nhược điểm Công ty TNHH hai thành viên

Với nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Việt Nam đã và đang hoàn thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển. Bởi doanh nghiệp là yếu tố quan trọng bậc nhất góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển nền kinh tế đất nước. Trong những năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn doanh nghiệp với các hình thức khác nhau được thành lập và đi vào hoạt động. Việc thành lập doanh nghiệp hiện nay khá thuận lợi và đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được. Việc lựa chọn loại hình thành lập công ty cũng là vấn đề vướng mắc mà nhiều người gặp phải. HGP Law chúng tôi xin giới thiệu và phân tích về ưu nhược điểm Công ty TNHH hai thành viên để quý khách hàng tham khảo qua đó sẽ đưa ra quyết định phù hợp khi thành lập công ty.

=> Tham khảo thủ tục  Thành lập công ty TNHH

I. Ưu nhược điểm Công ty tnhh hai thành viên là gì?

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu và Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trong số đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên từ 2 người trở lên và không vượt quá 50 người. Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi mà số vốn đã góp vào công ty.Về cơ bản thì hai loại hình công ty này giống nhau ngoại trừ khác nhau do số lượng thành viên quyết định.

1. Ưu điểm của Công ty TNHH hai thành viên

 • Chịu trách nhiệm hữu hạn các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Do số lượng thành viên không quá nhiều, thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải thành viên công ty thì phải chào bán cho các thành viên còn lại trước, nếu các thành viên còn lại không mua thì mới được chuyển nhượng nên dễ dàng quản lý, tránh được sự tham gia của các cá nhân không quen biết.
 • Cơ cấu tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn đơn giản hơn rất phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp, công ty gia đình hoặc các công ty mang tính chất đặc thù nghề nghiệp, kinh doanh.
 • Khác với công ty cổ phần, thành viên công ty muốn chuyển nhượng vốn khi công ty chưa kinh doanh có lãi chỉ phải làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng vốn mà không bị áp mức thuế cố định cho việc làm chuyển nhượng như loại hình công ty cổ phần.

2. Nhược điểm của Công ty TNHH hai thành viên

 • Khả năng huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn kém hơn so với công ty cổ phần do chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay mà không được phát hành cổ phiếu và không tham gia thị trường chứng khoán.

> Tham khảo quy định về Công ty TNHH 1TV là gì?, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần là gì?

II. Cam kết dịch vụ của Luật HGP

 1. Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:
 2. Thực hiện tất cả các công việc liên quan đến việc thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn;
 3. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi tình trạng của hồ sơ;
 4. Nhận kết quả thành lập doanh nghiệp và đại diện thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và đầu tư;
 5. Bàn giao kết quả thành lập mới công ty trách nhiệm hữu hạn cho khách hàng;
 6. Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn: thông báo mẫu dấu; thông báo tài khoản ngân hàng; làm chữ ký số; tư vấn về thuế sau thành lập công ty;
 7. Cung cấp mọi văn bản pháp luật và biểu mẫu có liên quan nếu khách hàng có yêu cầu
=> Tham khảo dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

III. Sự khác biệt của Luật HGP

Việc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH tại HGP Law chúng tôi là một lựa chọn đúng đắn, hiệu quả và tiết kiệm.Tại sao lại nói như vậy? Bởi, nhiều khách hàng khi gọi điện đến để tư vấn có rất nhiều người băn khoăn về các vấn đề như: sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải làm gì tiếp theo?....Đối với các gói dịch vụ được cung cấp bởi HGP Law có nhiều điểm đặc biệt tạo nên nét riêng trong quy trình cung cấp dịch vụ Thành lập công ty TNHH:
 1. Điểm khác biệt thứ nhất, đứng trước nguyện vọng thành lập công ty TNHH của khách hàng, chúng tôi luôn có những tư vấn xung quanh việc thành lập công ty như Đặt tên như thế nào để tránh trường hợp bị trùng hoặc tương tự với các doanh nghiệp khác; Điều kiện về trụ sở chính; Tư vấn về các ngành nghề kinh doanh; Tư vấn về vốn điều lệ;….
 2. Điểm khác biệt thứ hai, việc thực hiện trọn gói thủ tục thành lập Công ty TNHH từ việc nộp hồ sơ, nhận kết quả và các công việc sau khi thành lập mới. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị lúng túng trong các các thủ tục sau thành lập và yên tâm bắt tay vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 3. Ngoài ra, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình tình giải đáp và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

IV. Phản hồi của khách hàng về dịch vụPhản hồi của khách hàng khi thành lập công ty

=> Tham khảo khái niệm chữ ký số là gì

=> Tham khảo kỹ năng quản lý doanh nghiệp

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm cho bài viết này

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600