google-site-verification=PSReE0bDUuFxOis7nmDJle48Etjjr8c5R0t-9XsU3hI

Vì sao phải thành lập công ty

Vì sao phải thành lập công ty
Việc kinh doanh khá đơn giản nếu các bạn đã có kế hoạch kinh doanh, có năng lực và kinh nghiệm. Nhưng làm thế nào để khai sinh pháp lý cho hoạt động kinh doanh đó? Có cần thành lập công ty khi kinh doanh không? Thành lập công ty có những lợi ích gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra quan điểm về “Vì sao phải thành lập công ty?” để các bạn tham khảo.

=> Tham khảo bài viết Công ty là gì?

I. Thành lập công ty để hoạt động sản xuất, kinh doanh

Thành lập công ty chính là thủ tục khai sinh pháp lý cho hoạt động kinh doanh. Thành lập công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, được cấp mã số thuế. Công ty sẽ được hoạt động sản xuất, kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Bạn vẫn có thể kinh doanh mà không cần thành lập công ty vì có thể thành lập hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân. Nhưng đối những ngành nghề đặc thù, phải thành lập công ty mới có thể hoạt động như kinh doanh bất động sản, hoạt động bất động sản… Hơn nữa, nếu muốn phát triển mạng lưới kinh doanh, bạn có thể mở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh ở các địa điểm khác nhau. Điều này hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân không thể có được. Như vậy, nếu muốn hoạt động sản xuất, kinh doanh ở quy mô lớn, có kế hoạch phát triển lâu dài thì bạn phải thành lập công ty.

=> Tham khảo thủ tục Thành lập công ty TNHH;  Thành lập công ty cổ phần

II. Thành lập công ty để có tư cách pháp nhân

Công ty có tư cách pháp nhân. Tức là: được thành lập hợp pháp; có cơ cấu tổ chức chặt chẽ; có tài sản độc lập cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản độc lập đó và nhân danh mình tham gia vào quan hệ pháp luật một cách độc lập.

Việc thành lập công ty, được xác định có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ giúp tăng uy tín và đảm bảo trong các hoạt động giao dịch và kinh doanh.

=> Tham khảo bài viết Công ty TNHH 1TV là gì?, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần là gì?

III. Thành lập công ty để xuất hóa đơn

Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) là một loại hóa đơn chính thức do Bộ tài chính ban hành áp dụng cho những doanh nghiệp đang có hoạt động buôn bán và sản xuất tại thị trường Việt Nam. Xuất và lấy hóa đơn là quyền lợi và cũng là nghĩa vụ của những chủ thể tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do vậy, phần lớn các đối tác khi làm việc đều yêu cầu phải xuất hóa đơn khi thực hiện giao dịch. Mà không thể xuất hóa đơn VAT chính là một hạn chế lớn nhất đối với những người hoạt động theo mô hình hộ kinh doanh.

Thành lập công ty bạn có thể tự đặt in hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử của công ty sau khi thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan thuế quản lý.

=> Tham khảo quy trình thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

IV. Thành lập công ty để dễ dàng huy động vốn

Nhu cầu về vốn là nhu cầu thiết yếu khi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thành lập công ty thì việc huy động vốn sẽ dễ dàng hơn với nhiều cách thức khác nhau. Mặt khác, vì có tư cách pháp nhân nên khi có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác, mức lãi suất cho vay đối với công ty bao giờ cũng thấp hơn so với cá nhân và hộ kinh doanh.

=> Tham khảo thủ tục đăng ký website với bộ công thương


Huy động vốn điều lệ

V. Thành lập công ty để phát triển thương hiệu

Thành lập công ty chính là bước ngoặt lớn trong kế hoạch kinh doanh của mỗi người, dù là khởi nghiệp hay chuyển từ kinh doanh nhỏ lẻ sang mô hình kinh doanh quy mô hơn. Việc xây dựng và phát triển công ty sẽ khiến quá trình xây dựng thương hiệu kinh doanh của mỗi chủ thể trở nên dễ dàng và được pháp luật bảo vệ. Một thương hiệu sản phẩm tới từ một công ty lớn chắc chắn sẽ chiếm được sự tin cậy lớn từ phía khách hàng, đối tác so với những sản phẩm của hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Và thực tế cho thấy, sự vươn tầm quốc tế đều đến từ thương hiệu của các công ty chứ không phải của hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân nào khác.

Chưa kể khi thành lập công ty, bạn đã đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế và xã hội. Đồng thời, giúp mỗi người có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và bản lĩnh khi tiếp xúc với nhiều hoạt động kinh doanh, với nhiều khách hàng và đối tác lớn.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi “Vì sao phải thành lập công ty?” Trước sự phát triển kinh tế tại Việt Nam hiện nay, việc thành lập và quản lý công ty không còn xa lạ mà đã trở thành tất yếu.

Việc thành lập công ty sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn liên hệ với văn phòng chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm và mạng lưới hoạt động khắp các tỉnh thành, chúng tôi tự tin sẽ gửi tới quý khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Trân Trọng!

=> Tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm

=> Quản lý phải biết quy định về kế toán doanh nghiệp

Gửi yêu cầu tư vấn

Chấm điểm: 5/5 Dựa trên 3 Đánh giá

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Điều kiện thành lập công ty tại Bắc Giang
Thành lập chi nhánh tại Bắc Giang
Thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Đăng ký mã số mã vạchHotline: 0973931600